Thực trạng của tấm bằng cử nhân luật kinh tế 2017

Luật kinh tế nhiều năm trở lại đây là một ngành học được nhiều các bạn sinh viên chọn lựa và theo học. Với nhu cầu về nguồn nhân lực và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, ngành luật kinh tế đã thực sự thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Nhưng cũng chính vì điều đó, nhiều cử nhân luật kinh tế sau khi tốt nghiệp ra trường đã thực sự vỡ mộng vì không tìm được việc làm mình mong muốn thậm chí là thất nghiệp. Vậy lý do là từ đâu ?

Cơ sở đào tạo lỏng lẻo, chất lượng kém

 

Cơ sở đào tạo lỏng lẻo, chất lượng kém 1

Cơ sở đào tạo yêu kém ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra của cử nhân luật kinh tế.

 

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường Đại Học, nhận dạy và đào tạo ngành luật kinh tế. Với những “Quảng Cáo” hấp dẫn đánh mạnh vào tâm lý của các cử nhân luật kinh tế tương lai như : “Chương trình học chất lượng, giáo trình quốc tế, 100% cơ hội tìm được việc làm sau khi ra trường…” .

Chính những điều này đã khiến cho không ít học sinh , sinh viên không có kiến thức chung, chưa tìm hiểu kĩ càng đã vội vã đăng ký cho được một cơ sở đào tạo rồi sau đó mới vỡ lẽ ra nhưng lại vẫn phải tiếp tục theo học vì tâm lý Đâm lao thì phải theo lao“.

Cơ sở vật chất xuống cấp, giảng viên thiếu kinh nghiệm thực tế, quản lý thi cử lỏng lẻo không đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học dẫn đến việc sinh viên không theo kịp. Các cơ sở đào tạo như thế này tưởng không nhiều nhưng lại hoạt động rất dày và mạnh khiến nhiều sinh viên đặt lòng tin và tiền bạc nhầm chỗ.

Kiến thức, thiếu kỹ năng không phù hợp với thực tế.

 

Kiến thức, thiếu kỹ năng không phù hợp với thực tế. 1

Kỹ năng của cử nhân luật kinh tế thực tiễn còn quá mỏng so vơi yêu cầu tính chất công việc.

Kiến thức quá rộng, quá cũ hoặc quá cơ bản:

Nhưng thực tế cho thấy rằng, mọi kiến thức đều phải dựa trên hoạt động thực tiễn và thực tiễn thì luôn luôn thay đổi theo từng thời kì, chính vì vậy để phù hợp với hoàn cảnh thì việc thay đổi, cập nhập kiến thức là điều không thể thiếu đối với mỗi chương trình giảng dạy.

Nhiều cơ sở đào tạo cử nhân luật kinh tế dù đã 2017 nhưng vẫn sử dụng giáo trình, chương trình học từ 3, 4 năm trước. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đầu ra của sinh viên trong tương lai.

kỹ năng thực tế còn mỏng:

Nói đến luật kinh tế là nhắc đến những kỹ năng quan trọng cần phải có như ” kỹ năng tranh tụng , phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý, đưa ra các ý kiến pháp lý độc lập; các kỹ năng đàm phán” vì chưa có nhiều thời gian làm việc, cọ xát với thực tế nên vẫn còn rất mỏng.

Nhiều trường hợp sau khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân loại giỏi nhưng vẫn không tìm được việc làm phù hợp vì kiến thức trên giảng đường đã quá cũ hoặc quá cơ bản để có thể công tác tại một cơ quan, công ty đúng như mình mong muốn.

Chỉ muốn “Làm việc nhẹ lương cao”.

 

cử nhân luật kinh tế

Cử nhân luật kinh tế mới ra trường đã đòi hỏi quá cao cho bản thân!

 

Đây cũng là suy nghĩ của 70% sinh viên các trường đại học sau khi sở hữu cho mình tấm bằng cử nhân.

Theo nghiên cứu cho rằng. Cử nhân tại Việt Nam thường có xu hướng chung sau khi ra trường đó là, thi nhau Apply hồ sơ vào những công ty cơ quan lớn , kèm theo đó là những điều kiện cùng những đòi hỏi về những con số trên bảng lương phải thật lớn và hậu hĩnh trong khi chưa có hề có chứng nhận về kinh nghiệm làm việc của bản thân.

Điều này đã dẫn đến suy nghĩ “Tôi có tấm bằng giỏi, tôi phải được làm ở một chỗ thật tốt“. Lời khuyên cho các bạn sau khi ra trường đó là:

-Biết xác định được giá trị của bản thân là điều đáng khen. Những hãy thử sức với những công ty, cơ quan, văn phòng nhỏ để đúc rút cũng như để trau dồi thêm cho mình những kỹ năng kinh nghiệm cần thiết một cách vững vàng hơn. không ngừng học hỏi, nâng cấp, tích lũy cho kho kiến thức của bản thân được dày dặn hơn.

Để chắc chắn rằng khi đứng trước những cơ hội làm việc lớn bản thân đã có đầy đủ những yếu tố nhất để chọn lựa cho mình 1 công việc phù hợp!

Nếu bạn còn đang băng khoăn về cơ sở đào tạo. Bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo cử nhân luật kinh tế hàng đầu Việt Nam của UTM ngay TẠI ĐÂY!


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng Tư vấn – Tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị
Phòng B305, số 431 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (04) 36 343451
Email: tuyensinhutm2017@gmail.com                  Website: ts.utm.edu.vn

 

 

 

 

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved