3 vấn đề trong tương lai của ngành kế toán

Ngành kế toán – kiểm toán sẽ phải đối mặt với những thay đổi lớn trong vòng 3 thập kỷ tới. Vì vậy mà các tổ chức nghề nghiệp, các hội viên kế toán-kiểm toán. Và các đơn vị giáo dục và đào tạo sẽ phải đáp ứng nhanh với những thay đổi này.

3 vấn đề trong tương lai của ngành kế toán 1

1.Ba vấn đề được nhấn mạnh là:

Ba vấn đề thay đổi đó là: sự phát triển của công nghệ thông minh và kỹ thuật số, vấn đề toàn cầu hóa của các chuẩn mực về báo cáo tài chính/công bố thông tin đang diễn ra liên tục và các quy định mới. Đây  là những thách thức lớn đối với ngành nghề.

Một là: kế toán-kiểm toán sẽ sử dụng công nghệ ngày càng thông minh và tinh vi. Để nâng cao hiệu quả so với cách làm việc truyền thống và các công nghệ này có thể thay thế cách tiếp cận truyền thống.

Hai là: xu hướng toàn cầu hóa sẽ tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho hội viên của các tổ chức nghề nghiệp về kế toán-kiểm toán. Trong khi toàn cầu hóa khuyến khích sự di chuyển tự do của dòng tiền trên các thị trường vốn. Tăng sử dụng dịch vụ thuê ngoài của nước ngoài và chuyển giao kỹ năng nghề nghiệp. Đồng thời tiếp tục đặt ra các đe dọa trong việc giải quyết các vấn đề địa phương.

Ba là: các quy định mới cùng với quy tắc công bố thông tin liên quan. Sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến ngành nghề trong những năm tới. Ví dụ, các quy định mới sắp ban hành do việc tránh thuế, chuyển giá, rửa tiền quá lớn khi vụ Hồ sơ Panama bị vạch trần.

Có thể bạn quan tâm: Liên thông ngành kế toán

2.Liên quan đến việc giảng dạy:

2.Liên quan đến việc giảng dạy: 1

Thật không may, vào lúc này, chỉ một vài trường đại học đã xây dựng chương trình đào tạo cho sinh viên kế toán-kiểm toán phù hợp với nhu cầu trong tương lai của họ. Ví dụ như Đại học Công Nghệ và Quản Lý Hữu Nghị là 1 trường tiêu biểu. Các trường đại học cần phát triển hoặc kết hợp với các vấn đề mới như điện toán đám mây, “big data”, công nghệ kỹ thuật số, báo cáo tích hợp, kế toán khí thải carbon… cho sinh viên kế toán.

Các công ty dịch vụ kế toán-kiểm toán nên thảo luận với các trường đại học và các chuyên gia/giảng viên về các lĩnh vực mới và tổ chức các khóa học mới. Đồng thời, các trường đại học hoặc là phải đầu tư vào việc đào tạo các giảng viên hiện có. Hoặc tuyển dụng chuyên gia để phối hợp và giảng dạy các chương trình mới.

3.Liên quan đến nghiên cứu:

Các công ty kiểm toán lớn đang tiến hành nghiên cứu về điện toán đám mây, “big data”, thay đổi công nghệ, các hình thức gian lận và tham nhũng mới và sự phát triển bền vững của công ty để nắm bắt các cơ hội. Đối mặt với các thách thức đang và sẽ diễn ra.

Mặc dù với những nỗ lực không ngừng của tổ chức nghề nghiệp và các viện nghiên cứu, có một “độ vênh” đáng ngạc nhiên. Trong nghiên cứu liên quan tới những ảnh hưởng đến kế toán và tổ chức nghề nghiệp. Nghiên cứu trong tương lai nên hướng đến hợp tác giữa các ngành nghề và hợp tác, giữa các nhà nghiên cứu liên ngành để đưa ra các giải pháp chiến lược. Và các chiến lược chủ động về sự thay đổi trong công nghệ kỹ thuật số, toàn cầu hóa các chuẩn mực.  Và các quy định mới và mong đợi của các bên liên quan.

3.Liên quan đến nghiên cứu: 1

Hướng dẫn đăng ký học Liên thông tại UTM

Các bạn sinh viên có nhu cầu đăng ký học Liên thông chính quy tại UTM, có thể đăng ký qua 1 trong 2 cách dưới đây:

Cách 1:

Đăng ký theo mẫu có sẵn tại đây. Cán bộ tuyển sinh của Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ với bạn để tư vấn.

Cách 2:

Tới trực tiếp Văn phòng của Nhà trường để nộp hồ sơ theo địa chỉ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN LÝ HỮU NGHỊ

Địa chỉ: Lô 1 – 4, Số 431 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Tổng đài: (04) 36 320743 – (04) 37 632 890

Email: humt@moet.edu.vn

Website: www.ts.utm.edu.vn

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved