Những điều cần lưu ý khi đăng kí tuyển sinh đại học năm 2017

Chắc hẳn  vấn đề tuyển sinh đang là vấn đề rất hot,hiện nay dưới đây là những điều cần phải biết khi tuyển sinh

1.Đối tượng tuyển sinh:

1.Đối tượng tuyển sinh: 1

Đối tượng 01: Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT hoặc trung cấp) trên 18 tháng tại Khu vực 1 (KV1) gồm: Các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành tương ứng với thời gian học THPT hoặc trung cấp của thí sinh; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Đối tượng 02: Công nhân trực tiếp sản xuất đã làm việc liên tục 5 năm trở lên trong đó có ít nhất 2 năm là chiến sĩ thi đua được cấp tỉnh trở lên công nhận và cấp bằng khen.

Đối tượng 03:

 • Thương binh, bệnh binh, người có “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh
 • Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ từ 12 tháng trở lên tại Khu vực 1

Đối tượng 04:

  • Con liệt sĩ;
  • Con thương binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;
  • Con bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;
  • Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động 81% trở lên;

2.Phạm vi tuyển sinh:

  Phạm vi tuyển sinh của các trường được mở rộng ra khắp cả nước
  không giới hạn lứa tuổi

3.Phương thức tuyển sinh:

3.Phương thức tuyển sinh: 1

Hầu hết tất cả các trường đều áp dụng 2 chính sách tuyển sinh chính đó là:

Xét tuyển dựa vào kết quả các bài thi THPT quốc gia

Các trường công bố công khai tổ hợp các bài thi, môn thi của Kỳ thi THPT quốc gia được sử dụng để xét tuyển vào các ngành của trường trước khi thí sinh đăng ký dự thi.

   • Sau khi có kết quả thi, thí sinh được phép đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển vào ngành/trường ĐH, CĐ và được sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên.
   • Bộ Giáo dục và Đào tạo sử dụng phần mềm quản lý tuyển sinh để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển với 1 nguyện vọng phù hợp nhất trong số các nguyện vọng mà thí sinh đã đăng ký xét tuyển.
   • Danh sách này được công khai để các trường tham khảo, làm căn cứ tuyển sinh. Các trường có thể cân đối, điều chỉnh dựa vào các điều kiện thực tế của trường đã nêu trong. Đề án tự chủ tuyển sinh để quyết định danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức
   • Việc xét tuyển 2017 có thể được thực hiện nhiều đợt trong thời gian quy định. Của kỳ tuyển sinh và theo yêu cầu của các trường.
   • Sơ tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập ở cấp. THPT kết hợp với thi đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh
   • Sử dụng kết quả thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập ở cấp THPT để sơ tuyển. Các trường có thể tổ chức thi năng khiếu, thi đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh
   • Các trường phải công khai đề thi minh họa của bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt, phương thức thi (trắc nghiệm hay tự luận) và cách tính điểm xét tuyển.UTM tuyển sinh xét tuyển học bạ

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT

  • Các trường thông báo cụ thể điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp. THPT (lớp 12 hoặc cả 3 năm THPT). Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của trường được quy định trong đề án tự chủ tuyển sinh đã được công bố công khai.

4.Chỉ tiêu tuyển sinh:

4.Chỉ tiêu tuyển sinh: 1

Theo chủ trương của Bộ GD&ĐT, để nâng cao chất lượng đào tạo, hiện tại đội ngũ Giảng viên của trường tăng 14% so với năm 2016 , chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 của Trường có khác một chút so với năm 2016:_Trường Đại Học Khoa học tự nhiên ĐHQG Hà Nội tuyển bổ sung 440 chỉ tiêu so với năm cũ.

  Trường đại học công nghệ và quản lí hữu nghị(UTM) bổ sung hơn 700 chỉ tiêu
  Trường Đại Học  Huế tuyển nguyện vọng bổ sung hơn 500 chỉ tiêu

Trường Đại Học Cần Thơ xét tuyển bổ sung cho 47 ngành đào tạo của trường với lượng chỉ tiêu khá nhiều.

  Đại học Y Hà Nội tuyển sinh 1000 chỉ tiêu cho 9 ngành đào tạo.
  Đại học Thương mại tuyển 3.800 chỉ tiêu trên cả nước với các khối thi A, A1, D1 và D2. Trong đó, ngành Quản trị kinh doanh có số lượng chỉ tiêu tuyển sinh nhiều nhất với 650 sinh viên.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng Tư vấn – Tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị
Phòng B305, số 431 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (04) 36 343451
Email: tuyensinhutm2017@gmail.com              Website: ts.utm.edu.vn


Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved