Ngành Tài chính-Ngân hàng có giá giá trị như thế nào ?

giá trị của ngành Tài chính-Ngân hàngKinh tế ngày nay càng phát triển So với mặt bằng chung GDP 2016 tăng trưởng hơn 6%. điều này chứng tỏ kinh tế việt nam đang rất đi lên và phát triển mạnh trong thời điểm này. Việt nam là nước đang phát triển và cần nguồn nhân lực kinh tế rất lớn. Vì vậy đây là những lý do để bạn nên chọn ngành tài chính ngân hàng.
1.Cập nhật và nắm bắt thông tin kinh tế hàng ngày hàng giờ

 • Đối với ngành tài chính ngân hàng ngoài vấn đề chuyên môn thì chúng ta còn phải nắm bắt thị trường cập nhật thông tin kinh tế hàng ngày.
 • Bên cạnh đó, tại một số vị trí làm việc, bạn còn có thể nắm bắt được những chuyên môn, công việc, kỹ năng làm việc của những ngành nghề khác do bạn được tiếp xúc với nhiều khách hàng làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

biết cách quản lý tài chính của cá nhân

 • Quản lý tài chính là một vấn đề quan trọng với mỗi người, nó là bước đầu tiên để làm giàu. Học ngành tài chính ngân hàng chúng ta sẽ biết được cách phải làm như thế nào. Hiểu được giá trị của đồng tiền và những tư duy về tài chính, cân bằng chi tiêu trong mỗi chúng ta, với những kiến thức nền tảng cơ bản về tài chính ngân hàng bạn có thể có những phương pháp, kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả từ đó tránh được những rắc rối trong cuộc sống thường ngày để xây dựng một nền tảng tài chính vững chắc.

cơ hội việc làm rộng mở

 • Ngành Tài Chính – Ngân hàng liên quan đến mọi hoạt động kinh tế. hầu hết tất cả các tổ chức doanh nghiệp đều có các vị trí về Tài Chính – Ngân hàng. Nhất là các tổ chức tài chính ngân hàng thì nhân lực cho ngành Tài Chính – Ngân hàng – Bảo Hiểm là luôn cần thiết và với một số lượng lớn. như vậy cơ hội cho các bạn sinh viên ra trường để có việc làm là rất lớn tùy thuộc vào nhu cầu tình hình kinh tế. so với các ngành khác cơ hội xin việc của sinh viên mới ra trường là lớn hơn rất nhiều.

4.thu nhập cao và ổn định

 • Theo thống kê hàng năm thì ngành tài chính ngân hàng luôn là ngành có mức thu nhập cao, thưởng cao. Ta có thể thấy dù kinh tế không phát triển mạnh nhưng mức lương thưởng ở các ngân hàng việt nam rất tốt. ta có thể thấy dễ hiểu do lĩnh vực kinh doanh tiền tệ là lĩnh vực có mức lợi nhuận cao do đặc thù của nó
 • Bên cạnh đó, ngành tài chính là ngành luôn có xu hướng không quá coi trọng mức độ thâm niên của người lao động khi trả lương và khi quyết định tuyển dụng một vị trí trong công ty. Vì vậy, đối với những người có thâm niên thấp cũng đừng có lo thu nhập của chúng ta thấp hơn so với các đồng nghiệp lâu năm hoặc chúng ta có khó được bổ nhiệm vị trí nào đó, miễn là chúng ta có năng lực.

5.cơ hội thực tập nhiều vị trí khi là sinh viên

 • bạn học ngành Tài Chính – Ngân hàng bạn có thể có nhiều cơ hội làm thêm về chuyên ngành mà lại có thể có thu nhập cao hơn nhiều ngành khác, ví dụ: cộng tác viên của ngân hàng, doanh nghiệp; làm bảo hiểm, nhân viên tư vấn tài chính, làm tại các công ty tài chính, công ty hỗ trợ và tư vấn tài chính; đầu tư chứng khoán cá nhân; mở 1 cửa hàng kinh doanh, thành lập công ty để kinh doanh…, được thực tập được làm nhiều thì trình độ cũng như kỹ năng trong công việc sẽ tăng cao đồng nghĩa với việc khi ra trường sinh viên có cơ hội xin việc rộng mở vì đã có kinh nghiệm là điều các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu.

6.Làm việc tại các vị trí quan trọng trong nền kinh tế hoặc các đơn vị

 • Đối với một tổ chức tài chính thì vấn đề quan trọng nhất đó là làm thế nào để hoạt động kinh doanh có lãi, mà để có lãi thì mỗi quyết định về tài chính của đơn vị đó phải luôn hiệu quả.
 •  Vì vậy, khi bạn làm việc tại các vị trí liên quan đến tài chính trong ngân hàng hoặc một tổ chức tài chính, một cơ quan đơn vị, có nghĩa là bạn đang làm việc tại một trong những vị trí quan trọng nhất của đơn vị đó hoặc trong nền kinh tế. Do đó, nếu bạn đang làm việc tại các vị trí liên quan đến tài chính thì bạn sẽ luôn được coi trọng, luôn được người khác ước mơ và có thể luôn được mức thu nhập và lương bổng cao hơn.

Nếu thấy được những lợi ích của ngành tài chính ngân hàng nếu bạn có ý định kiếm cho mình một tấm bằng Tài Chính – Ngân hàng thì hãy đến ngay với đại học UTM ngay hôm nay bạn sẽ có mọi thứ tốt nhất để thực hiện điều này với:
1.Đội Ngũ Giảng Viên Nhiệt Huyết , Giàu Kinh Nghiệm.

 • Nhà trường đã tuyển chọn những giảng viên , thạc sỹ, tiến sỹ tới từ các trường đại học lớn giản dậy, với tiêu chí “Chất Lượng là trên hết” , tinh thần làm việc nghiêm túc , nhiệt huyết những cũng không kém phần sáng tạo trong việc truyển tải nội dung kiến thức đến các sinh viên. Giúp sinh viên có môi trường tốt nhất kiến thức sâu nhất để vững bước trên con đường sự nghiệp.

2.Cở Sở Vật Chất Hiện Đại , Tiện Nghi

 • Để phục vụ cho công việc học tập của các sinh viên được thuận lợi , trường đã lắp đặt mỗi phòng học đều có máy tính đủ cho mỗi sinh viên một máy. Có kết nối internet để sinh viên thuận lợi cho việc tra cứu thông tin, nội dung một cách thuận tiện và dễ dàng.
 • Các Phòng học, phòng thực hành được trang bị màn chiếu tại giảng đường. Được trang bị máy chiếu (projecter) phục vụ giảng daỵ.
 • Ngoài ra nhà Trường còn xây dựng các Trạm y tế. Căng tin sạch sẽ chuyên nghiệp có đầy đủ trang thiết bị hiện đại.
 • Môi trường học và làm việc thân thiện sạch sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học và thực hành.

3.Thời gian lên lớp sinh viên tự quyết định:

 • Sinh viên được tự chọn môn học theo hình thức đào tạo tín chỉ. Được tạo điều kiện tốt nhất để có thể chủ động sắp xếp kế hoạch học tập riêng của bản thân. Thời gian học tập có thể được sắp xếp một cách linh hoạt trong khoảng thời gian từ 6h45 đến 20h45 hằng ngày. kể cả ngày cuối tuần, để sinh viên thuận tiện theo học.
 • Sau 2,5 năm (từ Trung cấp) hoặc 1,5 năm (từ Cao đẳng)đào tạo, sinh viên theo học chương trình liên thông tại UTM sẽ sở hữu bằng Cử nhân/Kỹ sư trình độ Đại học hệ Chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp, mang đến cơ hội hòa nhập vào thị trường tuyển dụng có sự cạnh tranh như hiện nay, đồng thời dễ dàng bước lên những nấc thang mới của sự nghiệp.

Với bằng cấp nhận được từ chương trình liên thông này, sinh viên có thể học lên Cao học ngay tại UTM hoặc tất cả các trường, học viện trên cả nước.
 Các môn thi tuyển:  Nhà trường ra đề thi và tổ chức chấm thi theo quy chế tuyển sinh của Bộ giáo dục đào tạo ban hành.
+ Ngành tài chính- Ngân hàng:

 • nguyên lý kế toán
 • tiếng anh
 • Tài chính doanh nghiệp

+Hồ sơ đăng ký dự thi:
1.Bộ hồ sơ dự thi tuyển (theo mẫu)
2. 02 bản sao hợp lệ Bằng tốt nghiệp Trung cấp (hoặc Trung cấp nghề), Cao đẳng (hoặc Cao đẳng nghề)
3. 02 bản sao hợp lệ Bảng điểm toàn khóa học Trung cấp (hoặc Trung cấp nghề), Cao đẳng (hoặc Cao đẳng nghề)
4. Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THPT
5. Bản sao giấy khai sinh
6. Các giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), bản chính hoặc bản sao hợp lệ
7. Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế Quận, Huyện (hoặc cấp thẩm quyền tương đương theo quy định hiện hành của các cơ quan chức năng nhà nước)cấp.
8.Hai ảnh màu mới chụp (cỡ 3×4) chưa quá 6 tháng. Phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng, năm sinh
9. Một bản photo CMND
Thời gian nhận hồ sơ:
– Sáng: từ 7h30 đến 11h30 (từ thứ hai đến thứ bảy)
– Chiều: từ 13h30 đến 16h30 (từ thứ hai đến thứ bảy)
– Tối : từ 17h00 đến 19h30 (từ thứ hai đến thứ bảy)

 
>>Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Phòng Tư vấn – Tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị
Số 431 Tam Trinh, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

Văn phòng tư vấn và đăng ký :Phòng B305, số 431 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (04) 36 343451  Email:  Website: http://ts.utm.edu.vn/

UTM NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ-TRUYỀN CẢM HỨNG CHO BẠN!!!


bài viết có lên quan:

Học cử nhân công nghệ thông tin ở đâu tốt
Học cử nhân công nghệ thông tin có khó hay không ?
Lý do lợi ích của cử nhân công nghệ thông tin luôn luôn được săn đón
Học cử nhân công nghệ thông tin trong bao lâu
thông tin tuyển sinh đại học UTM

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved