5 Công việc hái ra tiền ngành Công nghệ thông tin (Phần 2)

Trong bài “5 Công việc hái ra tiền ngành Công nghệ thông tin”. Ở phần 1 có lẽ chúng ta đã phần nào hình dung ra một dân IT có thể lưa chọn cho mình những công việc gì trong ngành Công nghệ thông tin. Ở Phần hai này hãy tiếp tục cùng đại học UTM đến với 5 nghề hái rá tiền tiếp theo trong ngành Công nghệ thông tin nhé.

5 Công việc hái ra tiền ngành Công nghệ thông tin (Phần 2) 1

1. Quản trị mạng (Network Administrator)

Là nhân viên quản lý các mạng LAN và WAN của công ty. Họ có trách nhiệm thiết kế, thực hiện, cài đặtduy trì sự hoạt động của các mạng nói trên. Trách nhiệm này còn bao gồm cả việc đảm bảo sự hoạt động trơn tru của phần cứng và phần mềm có liên quan đến mạng Internet và Internet trong công ty. Các nhân viên này chuẩn đoán và khắc phục các sự cố liên quan đến mạng. Một số quản trị mạng còn chịu trách nhiệm lập kế hoạchtriển khai các chính sách an ninh mạng.

Để đảm đương vị trí này, các nhà tuyển dụng ở Mỹ thường tìm các ứng viên đã có bằng cử nhân công nghệ thông tin về khoa học máy tính hay về hệ thống thông tin và kinh nghiện làm việc thực tế. Các ứng viên có hiểu biết về an ninh mạng và bảo trì mạng được ưu tiên. Chứng chỉ về kỹ thuật cũng là một lợi thế cho ứng viên. Vì quản trị mạng thường xuyên phải làm việc với nhân viên của phòng ban khác nhau, nên kỹ năng giao tiếp cũng rất quan trọng.

>>Ở Mỹ, các quản trị mạng thường nhận được mức lương trung bình hằng năm khoảng từ 48,500 USD đến 79,000 USD. Cơ hội thăng tiến cho họ thường gồm các vị trí lãnh đạo cấp cao.Đây là một trong số công việc được dự đoán sẽ có số lượng việc làm tăng nhanh nhất trong tương lai.

>>Ở Mỹ, các quản trị mạng thường nhận được mức lương trung bình hằng năm khoảng từ 48,500 USD đến 7 1

2. Kỹ sư phần mềm (Software Engineer)

Kỹ sư phần mềm có nhiệm vụ phân tích yêu cầu người dùng và tạo ra phần mềm ứng dụng. Họ thường có nhiều kinh nghiệm lập trình, tập trung vào nhiệm vụ thiết kếphát triển phần mềm dựa trên các nguyên lý toán học hay kỹ thuật. Họ ít khi tự mình viết mã cho chương trình.

Hầu hết nhà tuyển dụng ở Mỹ yêu cầu ứng viên có bằng cử nhân ngành khoa học máy tính hoặc hệ thống thông tin, cùng với nền tảng kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ và máy tính. Các khóa thực tập trang bị cho sinh viên một số kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng mong muốn ở một người kỹ sư phần mềm. Các ứng viên am hiểu về mạng, Internet và các ứng dụng web sẽ có lợi thế hơn. Không những thế, nhà tuyển dụng còn rất trông chờ ở kỹ sư phần mềm khả năng phân tích cũng như khả năng giao tiếp.

>>Tại Mỹ, kỹ sư phần mềm có thể đạt mức lương hằng năm khoảng từ 63,000 USD đến 98,500 USD. Cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm làm việc. Các kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm, có cơi hội được thăng chức thành quản trị dự án, hay được tham gia thiết kế hệ thống.

 1

3. Quản trị Web (Webmaster)

Phát triển và duy trì trang web cũng như các tài nguyên của trang web. Thông thường, công việc này bao gồm trách nhiệm sao lưu trang web công ty, cập nhật tài nguyên hoặc là xây dụng các tài nguyên mới. Các quản trị web thường tham gia vào việc thiết kếphát triển trang web. Một số quản trị web giám sát lưu lượng truy cập trên trang web và tìm biện pháp để khuyến khích người sử dụng ghé thăm trang web. Quản trị web cũng có thể cộng tác với nhân viên marketing để tăng lưu lượng truy cập trang web và có thể tham gia vào việc phát triển quảng cáo trên trang web.

Tại Mỹ, nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng cử viên với trình độ cử nhân ngành khoa học máy tính hoặc hệ thống thông tin, có kiến thức về các ngôn ngữ lập trình phổ biến và phần mềm phát triển web. Kiến thức về HTML được xem là thiết yếu. Những người có kinh nghiệm sử dụng các phần mềm phát triển web như Adobe Illustrator và Adobe Flash thường được ưu tiên tuyển dụng. Các kỹ năng giao tiếp và tổ chức tốt cũng quan trọng cho vị trí này.

>>Cũng tại Mỹ, quản trị web có thể mong đợi mức lương hàng năm từ 49,500 USD đến 82,500 USD. Vị trí này tương đối mới trong nhiều tập đoàn và ngày càng gắn với nhiều trách nhiệm công việc linh hoạt. Với sự phát triển của công nghệ và xu hướng các công ty tăng cường xuất hiện trang web, kinh nghiện trong lĩnh vực này có thể mang đến cơ hội công việc quản lý và các nghề trong công nghệ thông tin.chọn nghề nào trong công nghệ thông tin?

>>Cũng tại Mỹ, quản trị web có thể mong đợi mức lương hàng năm từ 49,500 USD đến 82,500 USD. Vị trí này  1

4. Kỹ thuật viên máy tính (Công nghệ thông tin)

Sửa chữa, cài đặt hệ thống và các thành phần máy tính. Họ có thể làm việc trên mọi loại thiết bị, từ máy tính cá nhân, máy chủ đến máy in. Một số kỹ thuật viên máy tính có trách nhiệm cài đặt hoặc duy trì mạng máy tính. Những kỹ thuật viên kinh nghiệm có thể làm việc với các sư máy tính để chuẩn đoán vấn đềthực hiện bảo dưỡng thường xuyên đối với các hệ thống phức tạp. Cùng với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị máy tính sẽ trở nên phức tạp hơn, do đó, nhu cầu về công việc trong lĩnh vực này sẽ ngày càng tăng.

Các chủ doanh nghiệp ở Mỹ thường tìm những người có chứng chỉ về sửa chữa máy tính hay các bằng cấp liên quan từ các trường đào tạo nghề. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn ứng viên đã có chút kinh nghiệm về công nghệ thông tin. Kỹ thuật viên máy tính cũng mong muốn tiếp tục học tập để bắt kịp những thay đổi công nghệ. Kỹ năng giao tiếp tốt là yếu tố quan trọng trong lĩnh vực này.

>>Tại Mỹ, kỹ thuật viên máy tính có thể kỳ vọng mức lượng 13.5 tới 22.5 USD một giờ. Cơ hội thăng tiến thường đến khi kỹ thuật viên máy tính làm việc với các hệ thống máy tính tiên tiến hơn. Một số kỹ thuật viên lại chuyển sang mảng dịch vụ khách hàng hoặc bán hàng.

>>Tại Mỹ, kỹ thuật viên máy tính có thể kỳ vọng mức lượng 13.5 tới 22.5 USD một giờ. Cơ hội thăng ti 1

5. Chuyên viên viết tài liệu kỹ thuật (Technical Writer)

Các chuyên viên chuẩn bị tài liệu hướng dẫn, báo cáo kỹ thuật và văn bản khoa học hay kỹ thuật khác. Hầu hết các chuyên viên viết tài liệu kỹ thuật làm việc cho các công ty máy tính, cơ quan Chính phủ hoặc viện nghiên cứu. Họ chuyển thông tin kỹ thuật thành những hướng dẫn hoặc bản tóm tắt dễ hiểu. Khi mà công nghệ mới liên tục phát triển và mở rộng, nhu cầu về chuyên viên viết tài liệu kỹ thuật, những người có khả năng truyền đạt kiến thức chuyên môn tới người khác, được kỳ vọng sẽ tăng lên.

Chuyên viên viết tài liệu kỹ thuật thường phải có bằng cao đẳng về truyền thông báo chí hay tiếng Anh, và có chuyên môn hoặc quen thuộc với một lĩnh vực kỹ thuật. Tuy nhiên, các nhân với kỹ năng viết tốt đôi khi được thuyên chuyển từ những công việc liên quan đến khoa học sang vị trí viết kỹ thuật.

>>Ở Mỹ, chuyên viên viết tài liệu kỹ thuật có thể kỳ vọng ở mức lương từ 46,500 USD đến 76,500 USD mỗi năm. Cơ hội thăng tiến có thể bị giới hạn trong công ty, nhưng họ vẫn có thêm cơ hội khác từ công việc tư vấn về công nghệ thông tin.

>>Ở Mỹ, chuyên viên viết tài liệu kỹ thuật có thể kỳ vọng ở mức lương từ 46,500 USD đến 76,500 USD m 1

Qua trên Đại Học UTM đã tóm tắt lại cho bạn thấy 5 công việc có thể giúp bạn không những có cơ hội phát triển bản thân mà đó còn có thể là một chiếc chìa khóa vàng mở cho bạn những cánh cửa thành công trong tương lai. các bạn hãy lựa chọn cho mình một công việc thật phù hợp nhé!


Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ:

Văn phòng tư vấn và đăng ký:Phòng B305, số 431 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Địa chỉ: Lô 1 – 4, Số 431 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04) 36 343451 Email: tuyensinhutm2017@gmail.com  Website: http://ts.utm.edu.vn/

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved