6 bí quyết để học tiếng anh chuyên ngành kế toán hiệu quả

Hiện nay, kế toán là một trong những chuyên ngành phổ biến trong cuộc sống. Đừng nghĩ rằng, học kế toán là bạn chỉ cần nắm rõ nghiệp vụ chuyên môn, các con số, cách tính toán tiền thông thạo. Mà còn phải biết sử dụng tiếng anh, đặc biệt là tiếng anh chuyên ngành. Tuy nhiên,rất nhiều người cảm thấy nản chí và khó tiếp thu vốn từ vựng chuyên ngành kế toán.
Hiểu được những nỗi khó khăn trong việc học từ vựng chuyên ngành kế toán, bài viết dưới đây chia sẻ một số phương pháp học tiếng anh kế toán hiệu quả :

6 bí quyết để học tiếng anh chuyên ngành kế toán hiệu quả 1

1.Nắm vững kiến thức, nghiệp vụ kế toán

  • Để có thể học tiếng anh thật tốt và hiệu quả thì việc bạn phải am hiểu kiến thức chuyên môn cũng như các nghiệp vụ là điều cần thiết và quan trọng.
  • Khi bạn làm tốt điều này bạn chỉ việc tập trung vào học các thuật ngữ chuyên ngành nên sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và tránh gây sự nhàm chán.

2. Học từ vựng chuyên ngành kế toán theo giáo trình đại học:

  • Đây là tài liệu hữu ích đã được biên soạn một cách kỹ lưỡng, phù hợp với môn học, chuyên ngành trong nhà trường. Các bạn sẽ được học lần lượt từng bài học với các chủ đề khác nhau: thuế, bảng cân đối kế toán, hợp đồng kinh doanh, phiếu thanh toán,…

3.Tạo được niềm tin, sự yêu thích khi học tiếng anh

  • Bạn lên đưa tiếng anh vào đời sống hàng ngày của bản thân để đảm bảo cho việc bạn cảm thấy tiếng anh kế toán là một phần đời sống của chính bạn vậy.
  • Bạn có thể dán những mẩu giấy trên đó có những từ vựng tiếng anh chuyên ngành kế toán ở những chỗ bạn hay đi qua như thế sẽ giúp bạn nhớ từ được lâu hơn. Ban đầu có thể bạn sẽ gặp khó khăn và có lúc chán nản khi học nhưng chỉ cần kiên trì, quyết tâm bạn sẽ làm được.

4.Đọc và dịch nhiều tài liệu về kế toán

  • Đọc một bài báo tiếng anh với nhiều từ vựng chuyên ngành kế toán không hề đơn giản một chút nào, tuy nhiên, bạn có thể thực hiện được bằng cách: đọc toàn bộ nội dung của bài báo, nắm rõ nội dung tổng quát, lọc keyword và đoán nghĩa, sau đó tra nghĩa bằng từ điển nếu cần thiết. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần thì kết quả bạn đạt được là có thể đọc bài báo trong vòng 10 – 15 phút.
  • Hãy luôn mang theo bên mình một quyển sổ nhỏ để có thể ghi lại tất cả những gì mà bạn cảm thấy ấn tượng và có ích cho mình.

5.Thực hành thường xuyên

  • Hãy tiến hành thực hành tiếng anh kế toán thường xuyên bằng cách trao đổi với những người có chuyên môn để vừa nâng cao sự tự tin vừa học thêm được nhiều kỹ năng cũng như nhiều nghiệp vụ và kinh nghiệm.

6. tham gia lớp học tiếng anh chuyên ngành kế toán:

  • Nếu bạn không thể tự học, và cảm thấy khó khăn trong việc học từ vựng chuyên ngành kế toán, bạn có thể tham gia một lớp học tại trung tâm tiếng anh. Ở đây, bạn sẽ được hỗ trợ bởi các thầy cô có chuyên môn, được học tập trong môi trường anh ngữ và có cơ hội khẳng định bản thân.

Để học tiếng anh kế toán không khó chỉ cần bạn quyết tâm và có ý chí cũng kế hoạch học tập thì nhất định sẽ thành công.

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved