9 điều cần biết trước khi bước vào cánh cổng đại học

Đại học sẽ là một môi trường tuyệt vời và đáng mơ ước. Những điều cần lưu ý trước khi bạn bước chân vào các trường đại học.

9 điều cần biết trước khi bước vào cánh cổng đại học 1

I, Tìm hiểu trước về trường Đại học mà bạn sẽ học

Và ai cũng sẽ rất háo hức nhưng cũng không kém phần lo lắng cho những ngày tháng bắt đầu tự lập, sống xa gia đình. Nếu bạn chưa biết mình phải bắt đầu từ đâu, bạn hãy tìm hiểu các trước về trường mình có thể vào học.

Để hạn chế tối đa sự bỡ ngỡ của mình, bạn hãy tìm hiểu trước ngôi trường mà bạn sắp theo học. Hãy lên Google và tìm hiểu tất cả các thông tin từ lịch sử phát triển, các hoạt động truyền thống, thành tích đạt được đến hình ảnh ngôi trường, phòng đào tạo, văn phòng khoa, thư viện, các tòa nhà,… Tất cả các thông tin đó sẽ tạo ra cái nhìn bao quát nhất, chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nhập học cũng như trong thời gian đầu khi mới theo học tại trường.

Đại Học Công Nghệ và Quản Lý Hữu Nghị Tuyển Sinh năm 2017

Cho dù bạn học tập ở một trường đại học quốc tế nổi tiếng hoặc đại học cộng đồng ở một thị trấn nhỏ. Một trường đại học là sự quy tụ của hàng ngàn sinh viên đại học đến từ các tỉnh thành, các đất nước khác nhau vào mỗi năm. Hãy sẵn sàng để trở nên thân thiện và cởi mở với tất cả mọi người từ các chủng tộc, tôn giáo và văn hóa khác nhau. Việc này sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn và khi tham gia sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong những năm học tại đây đấy.

II,Chú ý đến thủ tục nhập học

II,Chú ý đến thủ tục nhập học 1

Có lẽ đây là điều mà bất cứ ai cũng ý thức được. Trong giấy báo trúng tuyển đã ghi đầy đủ giấy tờ mà bạn cần mang theo. Chính vì thế để tránh gặp rắc rối khi làm thủ tục nhập học, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn. Sau đó để riêng vào túi hồ sơ, cẩn thận đừng để nhàu nát. Đặc biệt bạn cần lưu ý, không cuộn tròn hoặc gấp đôi, gấp 3 bất cứ một loại giấy tờ nào vì như vậy sẽ tạo ra cảm giác khó chịu cho các thầy cô. Họ không thấy bạn có sự đam mê theo đuổi ngôi trường bạn đang học hay ít nhất là bạn không tôn trọng họ.

III, Giữ được tâm lí tốt

Hãy cố gắng giữ tâm lý ổn định, nghĩ xem bạn đang phấn đấu cho điều gì và tránh mình khỏi những đua đòi hào nhoáng sẽ giúp bạn không bị ảnh hưởng từ cuộc sống sinh viên xa nhà.

Được tiếp cận với quá nhiều thứ mới mẻ, từ chuyện học hành đến vui chơi giải trí cùng bè bạn dễ khiến bạn mải vui mà quên nhiệm vụ của mình. Mặt khác, cảm giác nhớ nhà, buồn chán trong tình cảm, hay stress từ công việc làm thêm cũng khiến bạn mệt mỏi và mất thăng bằng

IV,Chuẩn bị những thứ cần thiết để bắt đầu cho cuộc sống tự lập

Băt đầu đi học tạo trường mới bạn sẽ bỡ ngỡ với môi trường lạ.Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là kiếm được nơi ở ở thành phố hoàn toàn xa lạ. Bạn có thể ở nhà người thân, kí túc xá của trường hay đi thuê ngoài. Nếu thuê ngoài, bạn nên chọn gần trường đại học để thuận tiện đi lại. Hơn thế nữa, bạn nên thuê chung với những người bạn thân, đáng tin cậy để giảm chi phí thuê nhà, giảm rủi ro ở một mình và cảm giác đỡ nhớ nhà hơn trong những đầu xa gia đình. Mua sắm những vật dụng cần thiết như tủ quần áo, chăn mền, dụng cụ bếp cơ bản. Tuy nhiên, bạn có thể liệt kê danh sách ra trước, khi ổn định chỗ ở mới rồi mua để giảm thiếu việc vận chuyển quá nhiều.

V,Học được tính tự lập

Cuộc sống phải tự làm không nên quá dựa dẫm vào người khác sẽ khiến bạn vào thế bị động,sẽ ỉ lại và đó là mộ thói quen không tốt khi học đại học.Vì học đại học để phục vụ chính bản thân mình vậy phải tự thân vận động.

VI, Đăng ký học thêm một khóa ngắn hạn

VI, Đăng ký học thêm một khóa ngắn hạn 1

Có thể là học một khóa về Ngoại ngữ, Kỹ năng giao tiếp, Quản trị Kinh doanh, hay các khóa học về CNTT: như khóa học Lập trình, khóa học Đồ họa ngắn hạn,cũng là một trong những lựa chọn hay và được nhiều bạn trẻ lựa chọn, các khóa học sẽ giúp bổ xung thêm rất nhiều kiến thức, kỹ năng thực tế cho nghành bạn đang theo đuổi.

Học liên thông kế toán tại UTM

VII,Thân thiết với bạn bè

Học tập đại học sẽ cho bạn cơ hội gặp rất nhiều người bạn mới, đặc biệt với các trường đại học đào tạo theo tín chỉ. Đại học không giống như trường trung học nơi bạn chỉ gặp một vài trăm sinh viên trong bốn năm. Thay vào đó, bạn sẽ có cơ hội được kết bạn, học tập với rất nhiều bạn mới trong lớp học, trong khu ký túc xá và cả trong những sự kiện, chiến dịch mà Đoàn trường tổ chức. Bạn có thể phải chuẩn bị thêm nhiều kỹ năng mềm để tránh bị bối rối và khó xử khi gặp những người mới.

VII,Thân thiết với bạn bè 1

VIII,Chú ý đến sức khỏe bản thân

Khi sống xa nhà, chẳng có ai để chăm lo và nhắc nhở bạn như khi sống cùng ba mẹ đâu. Hơn nữa, bạn đã lớn, nên biết cách tự chăm sóc và quan tâm đến bản thân để đủ sức khỏe cho cả hành trình học tập lâu dài. Tranh thủ ngủ đủ giấc, đừng lạm dụng cà phê hay đồ uống có hàm lượng cafein cao để duy trì trạng thái tỉnh táo, không ăn những đồ ăn không tốt cho sức khỏe và tận dụng các dịch vụ chăm sóc y tế dành cho sinh viên là một vài lời khuyên bạn cần nhớ khi phải sống một mình.

IX,Niềm vui trong cuộc sống

Hãy nghĩ về những khoảnh khắc tươi đẹp trong cuộc sống của bạn. Mặc dù có rất nhiều điều khó khăn đang chờ phía trước, nhưng quãng thời gian học tập ở trường đại học cũng tràn ngập niềm vui. Đó là quãng thời gian bạn ít hay chưa phải lo nghĩ đến chuyện mưu sinh. Bạn có thể có những tình bạn, tình yêu mới. Nhiều người đã coi thời đại học là thời gian vui và hạnh phúc nhất trong cuộc đời họ. Hãy hòa mình, vui chơi và tận hưởng tuổi trẻ của bạn.

Cám ơn các bạn đã dành chút thời gian ra đọc bài viết của mình .Mong những kiến thức mình chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kĩ năng để vững bước trên con đường đại học!

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved