Bạn đã sẵn sàng học liên thông đại học ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh đã và đang là một ngành học được rất nhiều bạn trẻ chọn nữa. Bạn muốn học liên thông đại học. Vậy thì bạn không nên bỏ qua ngành quản trị kinh doanh đang rất hot hiện nay này.

Việc chọn Ngành, chọn Trường

  • Chọn Ngành

Chọn Ngành 1

Việc chọn ngành học cũng là mối lo lắng của bao bạn trẻ. Chọn ngành nào phù hợp với bản thân. Chọn ngành nào để mai sau có công việc, nghề nghiệp ổn định. Ở một số ngành khác như công an, bác sĩ quân đội… đã định hướng được nghề nghiệp cụ thể. Các ngành khác thì không đơn giản như vậy. Lựa chọn ngành nào phù hợp với năng lực của mình. Sau khi ra trường bạn sẽ có được những gì. Việc làm hay thất nghiệp đó là thành quả bởi những bước đi của bạn khi còn là sinh viên. Và một trong những ngành mà sẽ giúp bạn giải quyết vần đề trên đó là ngành Quản Trị Kinh Doanh. Việc tìm hiểu rõ về ngành sẽ giúp bạn có thêm thông tin và sự tin tưởng khi học ngành này.

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ. Đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế của Việt Nam những năm gần đây. Với sự năng động và sáng tạo không ngừng. Ngành quản trị kinh doanh sẽ tạo điều kiện cho bạn phát huy tài năng của mình. Dù bạn học đại học, cao đẳng hay học liên thông. Đều giúp bạn có được những kiến thức kĩ năng qua đó giúp bạn định hướng được nghề nghiệp sau khi ra trường của mình .Bạn đã sẵn sàng…

    • Chọn Trường

Chọn Trường 1

Chọn ngành là một thách thức không nhỏ nhưng chọn trường lại là vấn đề khó khăn khiến bạn lo lắng hơn nhiều. Càng mịt mờ hơn với ma trận chọn trường vô cùng phức tạp, nhiều bạn thi số điểm không thấp nhưng cứ chọn không đúng trường mà ngành đó có thế mạnh, ra trường chất lượng kém, ảnh hưởng đến sự nghiệp sau này. Mỗi trường sẽ đào tạo khác nhau. Bạn đã tìm hiểu rất nhiều trường giới thiệu về ngành mà bạn quan tâm. Cũng như định hướng được các bước chọn trường cho mình ví dụ như:

Chọn ngành bậc đại học, cao đẳng hay  học cao đẳng hoặc trung cấp rồi học liên thông đại học

Các tiêu chí đánh giá trường: bằng cấp, ngành, vị trí, cơ sở vật chất, học phí, học bổng ,…

Thông tin về trường và danh sách các trường mà bạn đã chọn rồi nộp hồ sơ vào những trường mà bạn cảm thấy tốt nhất

Đi thăm quan các trường mà bạn đã nộp hồ sơ để định hướng việc học tập đi lại sau này

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng và hỗ trợ tài chính

Với những điều trên. Bạn đã chọn được trường nào phù hợp cho mình

Ưu điểm và nhược điểm ngành Quản Trị Kinh Doanh

Ưu điểm

: Học ngành Quản trị kinh doanh giúp người học biết rộng. Những môn chuyên ngành quản trị sẽ định hướng người học nhìn thấy được những cơ hội kinh doanh trong cuộc sống. Khác với chuyên ngành tài chính ngân hàng giúp người học chuyên nhìn thấy rủi ro của các dự án.

Người học quản trị kinh doanh với cách nhìn và suy nghĩ khá phóng khoáng, nhìn thấy cơ hội kinh doanh khá nhanh chóng, từ đó có quyết định đầu tư dự án nào.Người học ngành quản trị kinh doanh trang bị kiến thức rất rộng, ngay cả sau khi ra trường phải tự bổ sung kiến thức, bởi môi trường kinh doanh bị phụ thuộc rất nhiều từ yếu tố chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, pháp luật, lịch sử, trình độ dân trí…Những môn học cấu thành ngành quản trị kinh doanh là một chuyên ngành, giúp cho người học biết đại cương khá nhiều lĩnh vực. Tạo cách nhìn toàn diện trong kinh doanh.

Nhược điểm

: vì thời gian đào tạo có 4 năm bậc đại học và 3 năm hệ cao đẳng sau đó học liên thông 1 năm đến 2 năm nên không thể giúp sinh viên biết sâu ở một lĩnh vực nào cả. Có thể nói, học ngành này giống cỡi ngựa xem hoa, cái gì cũng biết chút chút, rộng mà không sâu. Điều này sẽ gây khó khăn cho sinh viên mới ra trường bởi vì khi xin việc nhà tuyển dụng cần sinh viên mới ra trường làm “lính” chứ không phải làm “sếp”, có muốn làm sếp cũng không được, mà làm lính thì cần chuyên môn, trong khi đó sinh viên Quản trị nhà ta lại yếu điều này.

Có thể bạn cần biết: Trường Đại Học Công Nghệ Và Quản Lý Hữu Nghị

 

 

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved