Bằng đại học từ xa có giá trị như bằng đại học chính quy hay không?

Học đại học từ xa là gì? Bằng đại học từ xa có giá trị tương đương như bằng chính quy không? Là những câu hỏi thác mắc của nhiều bạn ? Bài viết này sẽ làm rõ về 2 hình thức đào tạo này có gì khác nhau không? Hiện nay với sự xuất hiện của công nghệ thông tin ngày càng như vũ bão . Đã kéo theo sự xuất hiện của hình thức đào tạo học từ xa trực tuyến. Hình thức này có rất nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí,thời gian. Đây là 1 hình thức học vô cùng hữu ích cho các bạn vẫn có cơ hội sở hữu tấm bằng đại học cử nhân hoặc kĩ sư . Mà giá trị của tấm bằng học từ xa tương đương như bằng đại học chính quy.

1.Học đại học từ xa là gì?

Học từ xa, là hình thức giáo dục đại học online . Không phải học tập trung như hệ chính quy mà sẽ được nhà trường hướng dẫn học tập,thông qua tài liệu,băng đĩa, nghiên cứu tại nhà. Các kỳ thi cũng thường thông qua hình thức thi trên mạng máy tính.

1.Học đại học từ xa là gì? 1

có thể bạn quan tâm:  lợi ích của ngành CNTT

2.Về kiến thức có đảm bảo về mặt chuyên môn không?

  • Học đại học từ xa vẫn đảm bảo về mặt kiến thức chuyên môn và bằng cấp ,sau khi bạn tham gia đầy đủ các khóa học.
  • Đối với hệ thống giáo dục học đại học từ xa, hệ thống tài liệu và giáo án học tập là quan trọng nhất nên cần được biên soạn, in ấn chất lượng để có thể truyền tải những thông tin và kinh nghiệm cần thiết cho học viên.

3.Bằng đại học từ xa có giá trị không?

  • Bằng đại học từ xa với mỗi chuyên ngành nhất định đều có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy.  Bằng đại học từ xa có nội dung , cấu trúc kiến thức tương đương với chương trình chính quy cùng ngành học. Có giá trị như loại hình thức đào tại khác .
  • Người tốt nghiệp khóa học đào tạo online  được cấp bằng đại học. Được công nhận danh hiệu kỹ sư hoặc cử nhân. Vẫn có thể tiếp học  lên các bậc học cao hơn như cao học,thạc sĩ ,tiến sĩ. Không có sự phân biệt giữa người tốt nghiệp đại học hệ từ xa cũng như các hệ đào tạo khác.

4.Nên học đại học từ xa ở trường đại học nào?

  • Hầu hết các trường đại học hiện nay đều có hình thức đào tạo học từ xa.Trong đó ,trường đại học Công Nghệ Và Quản Lí Hữu Nghị là một trong những trường cũng có hình thức đào tạo online uy tín,chất lượng.

4.Nên học đại học từ xa ở trường đại học nào? 1

 

  • Học viên học ở đây,sẽ được trang bị cơ sở vật chất,thiết bị hiện đại cũng như giáo trình phục vụ cho đào tạo từ xa
  • Sau khi học xong khóa học các học viên được nhận bằng cử nhân như bằng đại học chính quy.Có thể tiếp tục học nâng cao lên cao học tại trường hoặc các trường đại học khác .

Bằng những thông tin trên,phần nào giúp các bạn hiểu rõ về hình thức đào tạo từ xa như thế nào.Gía trị của bằng đại học từ xa tương đương như giá trị đại học chính quy. Nó mang lại khá nhiều lợi ích cho người học. Đặc biệt là những người đi làm thì đào tạo từ xa là lựa chọn hữu ích cho bạn.

5.Để Biết Thêm Thông Tin Chi Tiết vui lòng Liên Hệ:

Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu nghị (UTM)

Lô 1- 4, Số 431 Tam Trinh, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Văn phòng tư vấn và đăng ký :Phòng B305, số 431 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: (04) 36 343451  Email:tuyensinhutm2017@gmail.com

Website:http://ts.utm.edu.vn/

 

 

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved