Bí Quyết Để Học Liên Thông Đại Học Hiệu Quả Hơn.

 Liên thông đại học hiện tại không còn là một điều quá  xa lạ đối với với chúng ta. Cho đến nay, việc thi và học liên thông đại học cũng đã bộ GD&ĐT rút ngắn và tạo điều kiện để trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy sau khi đã chọn lựa được cho mình một môi trường học tập chất lượng là việc đầu tiên, bạn đã biết làm thế nào để có thể học tập một cách có hiệu quả chưa ? hãy cùng xem nhé !

Bí Quyết Để Học Liên Thông Đại Học Hiệu Quả Hơn. 1

 

1. Lên kế hoạch cho việc học của bản thân.

Nếu như bạn còn đang phân vân điều đầu tiên nên chuẩn bị cho mình đó là gì thì tôi sẽ thẳng thắn nói với bạn đó là hãy lên cho mình một thời gian biểu thật rõ ràng trước trước khi đến giảng đường.

Lấy một ví dụ đơn giản :

– Nếu bạn có một tiết học Nguyên Lý kế Toán vào buổi sáng và hầu như buổi chiều bạn không phải đến lợp  thì hãy tặng ngay cho mình một buổi tự học, tự ôn tập lại kiến thức hay một cách hữu hiệu hơn đó là cùng học nhóm, làm bài tập và với một vài người bạn, lướt qua một vài nội dung kiến thức của bài mới, như vậy sẽ giúp bạn tự tin hơn khi học trên lớp và tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn.

Đối với các bạn vừa đi học vừa đi làm, hãy phân chia thời gian hợp lý để có thể vừa đảm bảo lượng kiến thức mà không bị ảnh hưởng đến công việc.

Vậy Hãy lập thói quen , tạo cho một thời gian biểu thật phù hợp cho mình để chắc rằng bạn sẽ có một ngày đi học thật hiệu quả.

2. Đừng đợi nước đến chân rồi mới bắt đầu nhảy.

Nhiều bạn sinh viên hay có thói quen đi học nhưng phải đợi đến lúc thi mới bắt đầu ôn tập lại kiến thức. Việc này dẫn đến một tình trạng đó là lượng kiến thức phải học quá lớn bị nhồi nhét vào đầu trong một thời gian quá ngắn, khiến cho việc học không hiệu quả, áp lực, dễ bị căng thẳng và hại sức khỏe mà kết quả đạt được không cao.

3. Chuẩn bị cho bản thân một tâm thế thoải mái nhất.

Hãy chắc rằng trước khi ngồi vào bàn học bạn đã có một tinh thần tập trung cao độ , không để ý đến những chuyện không liên quan nữa.

Tạo cho mình sự thích thú với môn học, muốn tìm hiểu, nghiên cứu nó. Như thế sẽ cho bản thân cảm giác thích học và tiếp thu nhanh, nhớ lâu.

4. Hoàn thành nội dung kiến thức cơ bản trước khi đến lớp.

Để có thể nắm chắc được 40 – 60% kiến thức. bạn nên hoàn thành bài tập về nhà , xem lại bài cũ và đọc qua bài mới. Trong giờ học cần chú ý nghe giảng để nắm được dàn bài, các khái niệm hoặc công thức là ta đã nắm được 70% kiến thức. Khi về nhà,chúng ta xem lại sách vở tức là xem lại lý thuyết, cố gắng nhớ các phần cô giáo giảng trên lớp, kết hợp với trả lời và làm bài trong sách giáo trình.

Như thế là ta nắm được 90% kiến thức còn lại 10% chính là do chúng ta áp dụng kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống, là kĩ năng của mỗi người. Cách này giúp ta học môn học vững hơn. Hơn nữa nó giúp ta tiếp thu kiến thức nhanh hơn, học thuộc bài dễ hơn.

6. Học lí thuyết cũng đừng quên thực hành.

Nhiều bạn sinh viên đang học liên thông đại học hay kể cả là đại học chính quy đôi khi, lúc nào cũng chăm chăm chăm học theo giáo trình. Học rồi đọc rồi nghiền ngẫm một cách thái quá mà lại bỏ qua phần quan trọng không kém đó là áp dụng kiến thức của mình vào thực tế. Ngay khi bạn còn đang học trên giảng đường một lời khuyên không kém phần quan trọng cho bạn đó là hãy trải nghiệm những kiến thức của mình bằng một công việc thực tế có liên quan , điều này khiến cho bạn vừa có thể tự mình kiểm nghiệm được độ xác thực của lý thuyết càng không làm cho những bài học ở trên lớp bị lãng quên theo những con số của các môn học khác.

8. Nhóm học tập.

Người xưa có câu : ” Học thầy không tày học bạn“.

Các bạn đừng hiểu lầm ý tôi về việc cho rằng việc ta tiếp thu kiến thức từ các giảng viên chuyên nghiệp ở trên lớp không bằng việc học từ những người bạn của mình nhé.
Đối với các sinh viên đang học liên thông đại học. Hãy chủ động tham gia những buổi học nhóm, điều này sẽ giúp bạn có một tinh thân học cở mở hơn dễ dàng. Cùng nhau trao đổi, tranh luận, cùng giải bài tập, đặt ra câu hỏi cùng nhau giải quyết nếu các thành viên trong nhóm. Biết phát huy hết năng lực của bản thân và hiểu lẫn nhau thì sẽ cùng nhau học tốt hơn và đạt kết quả tốt. Học nhóm còn giúp chúng ta hiểu nhau hơn và hoàn thiện các kỹ năng mềm của bản thân hơn.

9. Đừng để kiến thức bị “Lạc Hậu”.

Với các ngành như Công Nghệ Thông Tin , Tài Chính Ngân Hàng việc cập nhập thông tin là một điều không thể thiếu đối với sinh viên học liên thông đại học. Vậy nên đừng chỉ quá tập trung học kiến thức trên lớp mà không biết thông tin đang diễn ra quanh mình. Điều đó sẽ làm cho chúng ta trở thành mù thông tin, thụ động, do đó cần dành những khoảng thời gian đọc và cập nhật các tin tức, thông tin ở các lĩnh vực khác nhau, theo dõi sự việc đang diễn ra xung quanh, học hỏi thêm nhiều điều trong cuộc sống thực tế.

Đó là những điều cơ bản tưởng chừng là đơn giản nhưng xem ra lại khá khó để duy trì. Nhưng tôi nghĩ rằng đã đến lúc chúng ta nên nghiêm túc đầu từ thời gian , tiền bạc để để có được một tấm bằng Đại Học chất lượng đúng nghĩa.

Hoặc Ngay bây giờ bạn có thể tham khảo chương trình học liên thông đại học theo chuẩn quốc tế của trường Đại Học Công Nghệ và Quản Lý Hữu Nghĩ Hà Nội (UTM) TẠI ĐÂY!


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng Tư vấn – Tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị
Phòng B305, số 431 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (04) 36 343451
Email: tuyensinhutm2017@gmail.com                  Website: ts.utm.edu.vn

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved