Cẩm nang ngành quản trị kinh doanh bạn cần khám phá ngay

Xã hội hiện đại không thể bỏ qua vai trò then chốt của kinh tế.Một đất nước phát triển luôn gắn liền với hình ảnh kinh tế phát triển.Hoạt động quản trị kinh doanh trên thế giới hiện nay cực kì rộng lớn ,sôi động. Chỉ ở việt nam đã có hơn hàng trăm ngàn doanh nghiệp hoạt động.

Sự phát triển mạnh về kinh tế đòi hỏi phải có sự quản lí cả về vi mô và vĩ mô.Ngành Quản Trị Kinh Doanh ra đời để đáp ứng được các yêu cầu trên.Ngành quản trị kinh doanh được tuyển sinh và đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh có khả năng hoạch định chính sách ,chiến lược ,kế hoạch kinh doanh ,biết tổ chức kế hoạch kinh doanh ,có kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp và tạo lập doanh nghiệp mới.

Những yếu tố nào giúp người làm việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh thành công?

Bạn phải là người luôn có tu duy nhạy bén, năng động, tự tin và mạnh mẽ, có khả năng làm việc với nhiều áp lực, có sự cạnh tranh. Có khả năng ăn nói và thuyết phục mọi người. luôn hòa đồng ,nhiệt tình ,nhiệt huyết với công việc.

Để trở thành một nhà quản trị tài giỏi, đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu một lượng kiến thức không nhỏ về các quy luật kinh tế, phương pháp quản trị, chiến lược kinh doanh. Đồng thời, phải rèn luyện liên tục, trang bị những kỹ năng cần thiết để đáp ứng được công việc chuyên môn:

– Kỹ năng Xây dựng chiến lược, và lập các kế hoạch kinh doanh

– Kỹ năng nghiên cứu, phát triển thị trường

– Kỹ năng xây dựng, điều hành hệ thống kinh doanh

– Các kỹ năng về marketing, tiếp thị.

Lí do sinh viên lên chọn ngành quản trị kinh doanh

Cẩm nang ngành quản trị kinh doanh

1. Thứ nhất là: Cơ hội làm việc lớn

 • Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh không ngừng phát triển. Chưa bao giờ kinh doanh, doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như ngày nay. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển. Tất cả đang tạo nên những địa chỉ làm việc vô cùng phong phú cho các quản trị viên trong tương lai.

 2.Thứ hai:  Môi trường làm việc năng động và luôn thay đổi

 • Ngành quản trị kinh doanh có địa bàn hoạt động rộng, do vậy bạn sẽ có cơ hội được đến nhiều nơi nhiều khu vực ở Việt Nam, cũng như nhiều lãnh thổ trên thế giới. Công việc không dập khuôn máy móc khiến bạn không bị nhàm chán, đặc biệt là khích lệ bạn luôn luôn suy nghĩ, đổi mới và sáng tạo.
 • Thị trường và môi trường kinh doanh luôn luôn thay đổi vừa là thách thức vừa là cơ hội để bạn tích luỹ kinh nghiệm, rút ra bài học cho riêng mình ,nâng cao trình độ nghề nghiệp và nhanh chóng trưởng thành.

3.Thứ ba: Khả năng thăng tiến nhanh

 • Làm việc trong ngành này, bạn có thể đảm trách chuyên việc hoặc dễ dàng thuyên chuyển sang một công việc khác, Điều kiện trên giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, năng động hơn về hoạt động kinh doanh và quản trị. Do vậy, bạn sẽ rất dễ được các “sếp” chú ý và đề bạt vào các cương vị mới.
 • Hơn nữa những bạn trẻ đã được đào tạo cơ bản, khả năng tiếp thu nhanh và vận dụng  tốt, cường độ làm việc cao năng động, linh hoạt rất thích hợp với vị trí điều hành kinh doanh. Trong cơ chế cạnh tranh ngày nay, không thể áp đặt ý chí chủ quan được, do đó bạn thăng tiến nhanh cũng là điều dễ hiểu. Đó chính là nhờ năng lực và hiệu quả hoạt động thực tế của bạn mang lại.

 4.Thứ tư: Thu nhập cá nhân cao

 • Như bạn đã biết, quản trị viên thường hoạt động trong môi trường luôn biến động, nên việc ra quyết định hoặc trực tiếp tổ chức, thực thi quyết định kinh doanh luôn phải đối mặt với các rủi ro, thậm chí xác suất thành công là không lớn. Ngoài việc tiến hành các quyết định trong điều kiện thuận lợi, trong nhiều trường hợp bạn vẫn phải thực thi nhiệm vụ rất mạo hiểm. Đổi lại, bạn sẽ nhanh chóng được đề bạt, tăng lương  và các khoản ngoài lương.

5.Thứ năm: Được xã hội tôn trọng và đánh giá cao

 • Ngoài nghề thầy giáo, thầy thuốc, quân đội, thì doanh nhân Việt Nam cũng có 01 ngày riêng để cả nước tôn vinh là ngày 13/10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Nắm bắt được xu thế của xã hội nhiều trường đại học đã có thêm ngành đào tạo của trường là ngành quản trị kinh doanh để thu hút các sinh viên.Một câu hỏi đặt ra là chọn trường nào cho phù hợp ?Trường UTM thì sao các bạn?

Trường đại học Công Nghệ Và Quản Lí Hữu Nghị(UTM) được thành lập từ năm 2007 .Trong năm 2014 UTM có sự đổi mới ,đầu tư về 5 lĩnh vực:tổ chức ban giám hiệu mới trẻ trung ,năng động,đội ngũ giảng viên ,cơ sở vật chất ,chương trình đào tạo và hợp tác quốc tế. Là một trong những trường đại học uy tín về chất lượng ,cũng như phương pháp giảng dậy tiên tiến .Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ tiện nghi,với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao ,nhiệt huyết ,hăng say ,tận tụy với công việc .Trường cũng đã tạo ra những thế hệ sinh viên có trình độ ,học vấn ,chuyên môn cao đáp ứng được nhu cầu của xã hội cần.

Cẩm nang ngành quản trị kinh doanh

Học utm các bạn sẽ nhận lại được những gì?

 • Thứ 1 : Trình độ chuyên môn cao ,sâu và rộng ,không chỉ chú trọng về lí thuyết mà nhà trường còn tạo cơ hội cho sinh viên áp dụng những gì học được vào thực tiễn thông qua các đồ án ,bài tập lớn ….,
 • Thứ 2 : Đội ngũ giảng viên đều có trình độ học vấn cao, tâm huyết,đều là các thạc sĩ,tiến sĩ được mời từ các trường đại học nổi tiếng ở Hà Nội.
 • Thứ 3: Cơ hội việc làm
  -Được đảm bảo về chất lượng đào tạo và chuẩn đầu ra của trường.
  -trong quá trình học tập ,sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp uy tín ngay còn lúc các bạn vẫn còn đang học với mức lương ban đầu cực kì hấp dẫn.
 • Thứ 4:Môi trường học tập tiện nghi:
  -100% phòng học đều có đủ máy tính cho mỗi bạn sinh viên một máy có kết nối internet ,có gắn máy lạnh để việc học của sinh viên thuận lợi nhất.
 • Thứ 5:Chế độ học bổng ,cho sinh viên
  – Trường có chế độ học bổng đa dạng để khuyến khích tất cả tân sinh viên học tập và rèn luyện (trị giá từ 10-50% học phí học tại trường tùy theo ngành học).

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Văn Phòng Tư vấn – Tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Địa chỉ:Phòng B305, số 431 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:(04) 36 343451  Email: tuyensinhutm2017@gmail.com  Website: http://ts.utm.edu.vn/

UTM NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ-TRUYỀN CẢM HỨNG CHO BẠN!!!

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved