Cơ hội việc làm của ngành luật kinh tế

Theo học ngành luật có dễ xin việc hay không? Học ra trường làm việc ở đâu?.. Để vào học ngành luật phải cần những điều kiện gì? Ở đâu đào tạo ngành luật tốt? – Đó là những câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành luật kinh tế đặt ra.

Xã hội ngày càng phát triển, xu thế hội nhập kinh tế mở ra. Việt Nam lại trở thành thành viên của tổ chức thương  mại thế giới WTO, việc nắm rõ về luật kinh tế là một điều vô cùng cần thiết trong giai đoạn đất nước phát triển hiện nay.

Cơ hội việc làm của ngành luật kinh tế 1
                                                          việc làm của ngành luật kinh tế

Cơ hội việc làm của ngành Luật

Cơ hội việc làm ngành Luật kinh tế rất đa dạng và khá hấp dẫn, không chỉ giới hạn ở những công việc liên quan đến nghề luật trong các cơ quan nhà nước, tòa án, sở tư pháp, viện kiểm sát,… mà còn có thể công tác tại các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh, liên doanh, đầu tư hoặc ở những tổ chức dịch vụ pháp luật.

Cụ thể, sinh viên có thể làm việc trong một số ngành nghề, lĩnh vực như sau:

  •  Làm việc tại các doanh nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế sẽ thích hợp với công việc ở các doanh nghiệp với tư cách là chuyên viên pháp lý phụ trách những công việc liên quan đến đàm phán, soạn thảo, ký kết hợp đồng; đề xuất giải pháp xử lý tình huống pháp lý trong kinh doanh.
  • Làm việc tại các cơ quan nhà nước: Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, với kiến thức căn bản về kinh tế có thể làm việc ở tòa án các cấp, các cơ quan của Quốc hội, viện kiểm sát, công an, các bộ ngành của chính phủ, Ủy ban nhân dân, sở, phòng, ban ở địa phương…
  •  Làm việc tại các tổ chức nghiên cứu và tư vấn pháp luật: Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế có thể tham gia làm việc tại các viện nghiên cứu và các trung tâm cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý như: văn phòng luật sư, công ty luật.

Ngoài ra, Cử nhân Luật kinh tế có thể tham gia các trung tâm trọng tài thương mại với tư cách là trọng tài viên giải quyết các tranh chấp thương mại; giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo khối ngành luật kinh tế, quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh.

Muốn theo học ngành luật cần có những điều kiện gì?

Trước đây muốn trung tuyển đại học theo học ngành luật là vô cùng khó khăn. Nhưng những năm gần đây, Bộ GD&ĐT mở rộng mô hình tuyển sinh thay đổi quy chế để theo kịp với thời cuộc xã hội hiện nay. Việc đầu vào với ngành luật kinh tế trở nên dẽ dàng hơn, với hình thức xét tuyển học bạ điểm tích lũy của 3 năm học THPT hoặc xét theo phiếu điểm kỳ thi THPT quốc gia đã mở ra nhiều cánh của vào đại học của ngành này.

Thí sinh chỉ cần tổng điểm trung bình 3 năm đạt 18 điểm, học lực 3 năm đạt khá là đử điều kiện xét tuyển vào đại học.

Cơ hội việc làm của ngành Luật 1

Học ngành Luật ở đâu tốt?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở giáo dục đào tạo ngành luật, việc lựa chọn trường nào học cũng trở nên khó khăn hơn.Tiêu biểu là trường đại học Công nghệ và quản lý hữu nghị đang có đợt tuyển sinh về nghành luật kinh tế hãy đến và trải nghiệm việc học tập tại ngôi trường đại học này.Muốn biết thêm về trường ngành luật tại trường đại học công nghệ và quản lý hữu nghị CLICK VÀO ĐÂY và gọi điện vào số điện thoại (04) 36 320743 – (04) 37 632 890 để biết thêm chi tiết và ngành luật kinh tế.

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved