DỊCH VỤ TẠM NHẬP TÁI XUẤT

Tạm nhập tái xuất được quy định là việc thương nhân Việt Nam mua hàng của một nước để bán cho một nước khác, có làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam và làm thủ tục xuất khẩu chính hàng hóa đó ra khỏi Việt Nam.

Dịch Vụ Tạm Nhập Tái Xuất Có 3 Đặc Điểm Nổi Bật

Tạm nhập tái xuất được thực hiện trên cơ sở hai hợp đồng riêng biệt: hợp đồng mua hàng do thương nhân Việt Nam ký với thương nhân nước xuất khẩu và hợp đồng bán hàng do thương nhân Việt Nam ký với thương nhân nước nhập khẩu. Hợp đồng mua hàng có thể ký trước hoặc sau hợp đồng bán hàng.

Dịch Vụ Tạm Nhập Tái Xuất Có 3 Đặc Điểm Nổi Bật 1

Mục đích của tạm nhập tái xuất là mua hàng hóa với giá thành thấp ở nước này rồi bán với giá cao hơn ở nước khác, để chênh lệch giá thu về khoản ngoại tệ lớn hơn số vốn bỏ ra ban đầu.

Giao dịch này luôn thu hút 3 bên : nước xuất khẩu, nước nhập khẩu và nước tái xuất. Vì vậy dịch vụ tạm nhập tái xuất còn được biết đến với tên gọi giao dịch tam giác.

Một Số Quy Định Về Hàng Hóa Tạm Nhập Tái Xuất

Một Số Quy Định Về Hàng Hóa Tạm Nhập Tái Xuất 1

  1.  Hàng hóa tạm nhập phải chịu sự giám sát của cơ quan hải quan.
  2.  Thương nhân chịu trách nhiệm đảm bảo nguyên trạng niêm phong khi lưu lại tại Việt Nam và vận chuyển tới cửa khẩu xuất hàng.
  3.  Trường hợp người khai hải quan làm thủ tục tái xuất tại cửa khẩu khác cửa khẩu tạm nhập thì sau khi hoàn thành thủ tục tái xuất hàng, Chi cục Hải quan cửa khẩu xuất fax tờ khai tái xuất (bản lưu Hải quan) cho Chi cục Hải quan cửa khẩu tạm nhập để theo dõi, thanh khoản tờ khai theo quy định.
  4.  Hàng hoá tái xuất đã hoàn thành thủ tục hải quan phải được xuất khẩu qua cửa khẩu trong thời hạn tám giờ làm việc kể từ khi hàng đến cửa khẩu xuất. Trong trường hợp chưa xuất hết, nếu có lý do chính đáng.
  5.  Nếu thương nhân cần kéo dài thời hạn lưu lại tại Việt Nam thì có văn bản đề nghị gửi Chi cục Hải quan cửa khẩu nơi làm thủ tục tạm nhập hàng hóa. Sau đó lãnh đạo Chi cục Hải quan xem xét, chấp nhận thời gian gia hạn theo quy định, ký, đóng dấu Chi cục trên văn bản đề nghị của thương nhân và trả lại thương nhân để làm thủ tục tái xuất hàng hóa. Cuối cùng lưu hồ sơ hải quan 01 bản sao; không yêu cầu thương nhân phải xin phép bổ sung của Bộ Công Thương.

Có 2 loại giao dịch tái xuất:

  •  Tái xuất trực : giao dịch mà hàng hóa sẽ chuyển từ nước xuất khẩu sang nước tái xuất rồi mới chuyển sang nước nhập khẩu.
  •  Và cũng có một chức năng khác đó là Chuyển khẩu.

Lựa chọn dịch vụ của Trường Giang TGI

Lựa chọn dịch vụ của Trường Giang TGI 1

Nếu bạn còn phân vân chưa biết chọn lựa cho mình một công ty cung cấp dịch vụ tạm nhập tái xuất nào thật uy tín và đảm bảo những quyền lợi của khách hàng thì Trường Giang TGI chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn!

Dịch vụ đa dạng

Sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty đã tạo nên động lực cho Trường Giang TGI chúng tôi hoàn thiện và phát triển đa dạng các dịch vụ của mình để đáp ứng được mọi nhu cầu của khách. Nhân viên tại công ty của chúng tôi luôn hết mình với công việc và chưa bao giờ khiến khách hàng phải thất vọng khi sử dụng dịch vụ.

Chất Lượng Hoàn Hảo

Trường Giang TGI cung cấp dịch vụ tậm nhập tái xuất chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và cực kì năng động. Với 7 năm làm việc với nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, Trường Giang TGI cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tạm nhập tái xuất tiêu chuẩn với giá thành cạnh tranh nhất thị trường !
Đừng bỏ lỡ cơ hội làm giàu của bạn – Liên hệ ngay với Trường Giang TGI !

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved