Điều Kiện Để Liên Thông Đại học Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Thi liên thông lên đại học. Nhiều bạn sinh viên vẫn còn băn khoăn, thắc mắc. Thi thế nào, có khó không, cần điều kiện gì hay cần lưu ý những gì? Sau đây là những điều bạn quan tâm.

Thông tư bổ sung cho liên thông đại học

Theo Thông tư số: 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012 liên quan tới liên thông đại học. Thì đối với người được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp nghề. Trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng. Đã được 36 tháng đến ngày nộp hồ sơ thi liên thông lên trình độ cao đẳng hoặc đại học. Phải dự thi 3 môn gồm: một môn cơ sở ngành, một môn cơ bản và một môn chuyên ngành (hoặc thực hành nghề). Cơ sở giáo dục đại học tự ra đề thi và xác định điểm trúng tuyển”.

Nhưng Kể từ ngày 04/06/2015. Bộ GD-ĐT đã sửa đổi bổ sung thông tư 55. Tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học liên thông đại học. Sau khi học song trung cấp, cao đẳng các thì sinh có thể liên thông ngay lên đại học.

Điều kiện dự thi liên thông đại học

Bằng tốt nghiệp.

Bằng tốt nghiệp. 1

  • Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng của các trường. Đã có báo cáo tự đánh giá và triển khai kiểm định chất lượng. Theo tiến độ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định
  • Bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề của các trường. Đã có báo cáo tự đánh giá và triển khai kiểm định chất lượng. Theo tiến độ do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định
  • Bằng tốt nghiệp của các trường nước ngoài. Trường nước ngoài hoạt động hợp pháp ở Việt Nam thì văn bằng phải được công nhận. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội

Ngoài ra người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề cao đẳng nghề. Phải là người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Hoặc đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông. Đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường tuyển sinh và điều kiện đầu vào

Trường tuyển sinh và điều kiện đầu vào 1

  • Để liên thông lên đại học bạn cần biết những thông tin tuyển sinh liên thông của các trường.Trường đại học UTM và một số trường khác sẽ được tổ chức tuyển sinh 2 lần/năm.
  • Điều kiện đầu vào thi liên thông là mỗi môn phải đạt 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Đây là yêu cầu chung của bộ giáo dục và đào tạo quy định để đảm bảo ngưỡng đầu vào.
  • Phải dự thi 3 môn gồm: một môn cơ sở ngành, một môn cơ bản và một môn chuyên ngành (hoặc thực hành nghề)

Hồ sơ dự thi và đợt thi liên thông

Thí sinh phải sử dụng bộ hồ sơ dự thi theo mẫu quy định của trường. Ngoài ra, thí sinh cần đảm bảo bổ sung các giấy tờ sau:

 1. Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Cao đẳng nghề
 2. Bảng điểm photo công chứng các thí sinh cần gởi kèm một bản photo công chứng kết quả học tập có ghi rõ tên môn học, số tiết, điểm thi từng môn.
 3.  Bản sao giấy sinh
 4. Giấy chứng nhận sức khỏe
 5. Bản sao các giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)
 6. 2 ảnh cỡ 3×4 cm (chụp trong vòng 6 tháng)

Kế hoạch tuyển sinh của trường mình đăng ký thi liên thông ? cần nắm chính xác khi nào gửi giấy báo thi. Khi nào tham gia thi, khi nào thông báo kết quả?…Nên lựa chọn các trường đào tạo liên thông uy tín

 

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved