Điều kiện học liên thông luật kinh tế cho người đã đi làm

Liên thông ngành Luật là hệ đào tạo dành cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp Cao đẳng và khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo cao đẳng của ngành đào tạo mới thì lúc đó mới có đủ điều kiện để cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng liên thông chuyên ngành Luật. Hệ đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ nhất nhằm đáp ứng nguyện vọng muốn chuyển đổi nghề nghiệp, bổ sung kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng và nâng cao sự thích nghi nguồn nhân lực lao động trước những yêu cầu ngày càng tăng của xã hội.

Dưới đây là quy định về việc miễn thi Liên thông Luật áp dụng đối với các trường hợp sau:

Người đã có bằng CĐ ngành luật muốn đăng ký vào học ngành luật khác hệ chính quy hoặc không phải hệ chính quy trong cùng nhóm ngành và tại chính trường mà mình đã tốt nghiệp (ví dụ như: ngành luật tổng hợp chuyển sang luật kinh tế…)
Một số trường cũng quy định sinh viên đang theo học trong trường năm thứ 3 đạt kết quả học từ khá trở lên cũng có thể đăng ký vào học ngành đào tạo mới gồm cả về ngành luật hệ chính quy (học song song 2 ngành) và cũng không cần phải thi.
Hàng năm Đại học công nghệ và  quản lý hữu nghị đều tuyển sinh liên thông luật kinh tế cho những người đã có bằng đại học bất kì không phân biệt loại hình đào tạo. Dựa vào chỉ tiêu tuyển sinh, trường sẽ xét theo thứ tự điểm thi từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu.
tải xuống

liên thông luật kinh tế

Những người không thuộc diện miễn thi như ở trên và những người đăng ký học để lấy liên thông luật sẽ phải thi 2 môn thuộc nằm trong kiến thức dạy đại cương của ngành. Thường là môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin và Tiếng Anh
Điều kiện để học liên thông Luật kinh tế.
tải xuống (1)

liên thông luật kinh tế với những người đi làm

Là công dân Việt Nam đã có bằng đại học, có đủ sức khoẻ để học tập được quy định của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT, không bị trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, hồ sơ cần nộp đầy đủ và đúng hạn tuyển sinh và đạt các điều kiện tuyển sinh theo quy định của nhà Trường.
Thời gian đào tạo: Căn cứ vào hệ đào tạo do từng trường đã đề ra, thì thời gian đào tạo để có được văn bằng 2 tối thiểu là từ 2 đến 2,5 năm.
Hồ sơ tuyển sinh liên thông luật kinh tế :
Hồ sơ xét tuyển dựa vào mẫu chung của từng trường phát hành bao gồm:
  • Sơ yếu lý lịch (cần phải có xác nhận và có dấu giáp lai ảnh);
  • Phiếu đăng ký học văn bằng 2 đại học theo khuôn mẫu của trường đưa ra;
  • 2 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp đại học thứ nhất (Kèm bản chính để đối chiếu); Những trường hợp có Bằng tốt nghiệp trường nước ngoài, hoặc trường nước ngoài hoạt động tại Việt Nam thì văn bằng đó phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và kèm theo bản dịch công chứng ;
  • 2 phong bì (dán tem, họ tên đầy đủ và địa chỉ gửi giấy báo nhập học);
  • 2 bản sao công chứng Bảng điểm toàn khoá học của văn bằng ĐH tốt nghiệp đầu tiên (Kèm bản chính để đối chiếu);
  • 2 ảnh chân dung (3×4 cm), thí sinh mới chụp trong vòng 6 tháng, ghi rõ ràng họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh;
  • Bản sao Giấy chứng nhận ưu tiên trong tuyển sinh.

 

 

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved