Giới thiệu một số khối ngành tuyển sinh đại học năm 2017

Khối ngành đại học bạn đã định hướng cho mình chưa…Trong đó bạn có biết được ngành nào phù hợp với bạn. Một số khối ngành vẫn đang đứng top hiện nay như khối công nghệ, khối kinh tế và quản lý, khối ngoại ngữ, khối ngành y – dược. Ngoài ra còn có những khối ngành khác như kỹ thuật, văn hóa – nghệ thuật cũng là một lựa chọn phù hợp hiện nay.

1 Khối ngành Công nghệ

Theo các chuyên gia Hướng nghiệp trong nước, thực trạng hiện nay cho thấy có sự chênh lệch khá lớn giữa lao động có kinh nghiệm vả sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, vì thế sảy ra tình trạng cạnh tranh không cân sức giữa hai nhóm này. Nếu các bạn lựa chọn học ngành CN trong năm 2017, trước tiên hãy xác định là các bạn có yêu thích ngành này hay không. Xem thử bản thân có phù hợp ngành nghề này không (phù hợp nhiều khía cạnh), gia đình, kinh tế có gây ảnh hưởng gì đến hoạt động học tập hay không? Một khi đã xác định thì chúng ta phải quyết tâm đến cùng, dù có chuyện gì sảy ra trong tương lai.

Hãy mang tinh thần của một công dân khởi nghiệp để đương đầu với những khó khăn gặp phải. Thậm chí không ngần ngại tiếp xúc với trình độ CN tiên tiến với thế giới một khi có điều kiện. Điều đó, trước tiên là tốt cho sự nghiệp bản thân sau này, tốt cho gia đình và đương nhiên đó chính là một phần trong việc phát triển đất nước

Một số ngành trong khối công nghệ:

– Công nghệ Chế biến dầu mỏ

– Công nghệ Chế biến Lâm sản

– Công nghệ Kiến trúc

– Công nghệ Kỹ thuật cơ điện

– Công nghệ robot

– Công nghệ Thực phẩm

– Công nghệ Sinh học

– Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông

– Công nghệ Kỹ thuật Hóa học

– Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

– Công nghệ luyện kim

– Công nghệ năng lượng và Quản lý hệ thống năng lượng.

2 Khối ngành Kỹ thuật

 Khối khoa học kỹ thuật là lĩnh vực trực tiếp tham gia quá trình sản xuất, người làm việc trong lĩnh vực này có nhiệm vụ vận dụng thành tựu khoa học, công nghệ vào các công đoạn của quá trình sản xuất, đồng thời nghiên cứu, cải tiến cho phù hợp vời trình độ sản xuất của từng đơn vị, quốc gia. Đây là một lĩnh vực rất rộng lớn, liên quan trực tiếp đến quá trình sản xuất các sản phẩm, công cụ từ cấp độ sơ khai nhất như các vật dụng phục vụ sản xuất, cuộc sống hàng ngày như kim, chỉ, cuốc, xẻng cho đến các sản phẩm công nghệ cao như máy tính, điện thoại, robot. Những tiến bộ kỹ thuật công nghệ là một yếu tố quan trọng góp phần cải thiện cuộc sống, đồng thời nó cũng đòi hỏi một đội ngũ cán bộ kỹ thuật cả về số lượng lẫn chất lượng.

Tư chất đạo đức: Sống thực tế, các phương thức giải quyết vấn đề thường đơn giản, dễ áp dụng và có kết quả cụ thể. Thích hành động, thực hành hơn là trầm tư suy nghĩ, nghiên cứu. Khéo léo, thích làm việc với các máy móc, thiết bị, công cụ. Thích sửa chữa các vật dụng gia đình và các công việc thủ công. Có sức khỏe tốt, thích tham gia các hoạt động thể thao. Cẩn thận, tỉ mỉ, ngăn nắp, tin cậy, luôn tuân thủ quy định, quy trình. Thích làm việc ngoài trời hơn là bên bàn giấy!

Một số ngành khối Kỹ Thuật:

– Cơ học kỹ thuật

– Kỹ thuật Cầu đường

– Kỹ thuật Cấp thoát nước

– Kỹ thuật Ceramic

– Kỹ thuật chế tạo

– Kỹ thuật Cơ điện tử

– Kỹ thuật Công trình biển

– Kỹ thuật Dầu khí

– Kỹ thuật Dệt may

– Kỹ thuật Điện – Điện tử

– Kỹ thuật Điện tử

– Kỹ thuật Điều khiển tự động

– Kỹ thuật Thực phẩm

– Kỹ thuật Vật liệu xây dựng

– Kỹ thuật Y sinh

– Sư phạm Kỹ thuật

– Vật lý Kỹ thuật

3 Khối ngành Kinh tế & Quản lý 

Đào tạo trình độ đại học ngành Kinh tế, chuyên ngành Quản lý kinh tế. Sinh viên được xét cấp học bổng căn cứ vào thành tích học tập.  Người học khi tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân Kinh tế . Giảng dạy những vấn đề về quản lý kinh tế và các môn học khác về kinh tế ở các trường đại học, cao đẳng, các trường trung cấp kỹ thuật và dạy nghề; các trường chính trị địa phương và đoàn thể Tham mưu tư vấn cho các cấp lãnh đạo quản lý trong các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế và trong các doanh nghiệp, cũng như trong các cơ quan nghiên cứu về kinh tế. 

Một số ngành kinh tế & quản lý:

– Marketing căn bản

– Quản trị tài chính doanh nghiệp

– Lập và quản trị dự án đầu tư

– Thị trường chứng khoán

– Nguyên lý quản lý kinh tế

– Kinh tế công cộng

– Kinh tế chính trị thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

– Kinh tế vi mô

– Kinh tế vĩ mô

– Kinh tế phát triển

4 Khối Ngành Y – Dược

Ngành y là ngành chuyên tổ chức việc phòng bệnh, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho con người và các loại động vật. Y học là một môn khoa học chuyên nghiên cứu bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh.

Còn Ngành Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Một số ngành y-dược:

-Bác sĩ đa khoa

-Bác sĩ y học cổ truyền

-Bác sĩ Răng Hàm Mặt

-Bác sĩ y học dự phòng

-Cử nhân điều dưỡng

-Kỹ thuật y học

-Dược học

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved