Hiện nay có nên học ngành kế toán hay không

Cánh cổng Đại học kế toán luôn là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Trong thời điểm học sinh trên cả nước rộn ràng chuẩn bị cho kỳ thi Đại học sắp tới. Nhiều bạn học sinh còn đang phân vân giữa các lựa chọn học ngành nào, trường nào phù hợp với khả năng của mình. Dưới đây là những điểm mạnh của ngành kế toán.

Hiện nay có nên học ngành kế toán hay không 1

1. Ngành kế toán:

Cánh cổng Đại học kế toán luôn là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Trong thời điểm học sinh trên cả nước rộn ràng chuẩn bị cho kỳ thi Đại học sắp tới. Nhiều bạn học sinh còn đang phân vân giữa các lựa chọn học ngành nào. Trường nào phù hợp với khả năng của mình?

Nhiều bạn băn khoăn: “Hiện nay có Ngành Kế toán được khá nhiều bạn lựa chọn theo học. Vì muốn trở thành chuyên viên làm việc cho các công ty, ngân hàng, tập đoàn tài chính, quỹ tài chính… Trong đó có những lĩnh vực mới ở Việt Nam như đầu tư tài chính. Thị trường chứng khoán, kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh địa ốc. Người theo ngành này không chỉ cần kỹ năng tính toán giỏi, kỹ lưỡng mà còn phải có tinh thần trách nhiệm cao.

Một nghề tuy xa mà gần tuy gần mà xa có thể nói về nghề này như thế. Bởi mọi tổ chức đơn vị đều có bộ phận kế toán. Vì người quản lý trực tiếp ở đơn vị doanh nghiệp tư nhân cũng như các cơ quan quản lý kinh tế tài chính của. Nhà nước đều phải cần đến các thông tin kế toán.

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Hiện nay, nước ta có khoảng 541.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên là những người thợ. Xã hội đang thừa thầy thiếu thợ thì cơ hội việc làm quả là “mênh mông” cho những ai muốn học ngành kế toán.

1. Ngành kế toán: 1

Để giúp cho các bạn sinh viên có nhu cầu học kế toán, hoặc đăng ký liên thông kế toán chính quy có cơ hội học tập và lấy bằng tốt hơn, trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) đang tổ chức tuyển sinh và đào tạo các lớp liên thông kế toán. Thông tin chi tiết mời các bạn tham khảo tiếp ở bên dưới.

2.Đối tượng tuyển sinh:

Các đối tượng đã tốt nghiệp và sắp tốt nghiệp trung cấp,cao đẳng. Trung cấp nghề,Cao đẳng nghề.

Ngành Kế toán (bao gồm mảng Tài chính) phù hợp mọi đối tượng không phân biệt nam hay nữ. Đây là một ngành thu hút rất nhiều sinh viên đăng ký vào học. Các năm qua, sinh viên Kế toán tốt nghiệp ra trường đều dễ dàng tìm được việc làm thích hợp cho mình.

3.Thời gian học:

Từ Trung Cấp lên Đại Học thời gian học là 30 tháng. Từ Cao Đẳng lên Đại Học Thời gian học là 18 tháng.

Chương trình đào tạo ngành Kế toán của các trường Cao đẳng, Đại học giống nhau hơn 70%, 30% còn lại là thế mạnh của từng trường. Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể làm việc trên mọi lĩnh vực và ngành nghề có liên quan đến kế toán chứ không phải chỉ trong lĩnh vực riêng của trường đào tạo.

Nhưng khi bạn học liên thông kế toán tại UTM sẽ có những điểm khác biệt so với các trường cao đẳng, đại học khác như sau:

    • Hệ thống phòng thực hành kế toán được trang bị hiện đại. Đầy đủ đáp ứng nhu cầu thực hành thực tế của sinh viên.
    • Ứng dụng mô hình kế toán thực hành tại các doanh nghiệp thương mại, sản xuất, xây lắp và ngân hàng; kết hợp với việc ứng dụng các phần mềm kế toán hữu dụng và tiện ích.
    • Chương trình đào tạo được tham khảo và liên kết với các chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới phù hợp với nền kế toán của Việt Nam.
    • Vận dụng được kiến thức tin học, ngoại ngữ trong công tác kế toán.
    • Vận dụng được hệ thống chứng từ, tài khoản và hình thức kế toán vào thực tiễn.

Khi học trung cấp nghành kế toán liên thông liên đại học. Bạn sẽ được cấp bằng đại học chính quy. Vậy khi bạn đi xin việc sẽ thuận tiện hơn.

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved