Học kế toán ra trường làm gì?

Hiện nay học liên thông kế toán là 1 ngành đang rất hót vì bất kì công ty nào cũng cần vài  người kế toán. Vậy nên bạn có đam mê với những con số thì đó là 1 sự lựa chọn đúng đắn.

Học kế toán ra trường làm gì? 1

1.Học ngành kế toán ra trường làm gì?

Sinh viên học ngành Kế toán ra trường làm gì, và làm việc ở đâu. Đây không chỉ là nỗi boăn khoăn của các học sinh có dự định đăng ký xét tuyển ngành Kế toán mà ngay cả những sinh viên đang theo học ngành này. Bên cạnh đó, nhiều luồng thông tin trái chiều về cơ hội nghề nghiệp. Của  ngành Kế toán cũng làm nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng về lĩnh vực làm việc của này.

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn của  . Ngành Kế toán cũng làm nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng về lĩnh vực làm việc của này.

Người học ngành Kế toán có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Tốt nghiệp ra trường, có thể đảm nhận các vị trí như :

• Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính.
  • Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.
  • Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính.
  • Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế

2.Học kế toán ở đâu là tốt nhất.

2.Học kế toán ở đâu là tốt nhất. 1

Vấn đề trên đúng  là băn khoăn của rất nhiều sinh viên nói chung. Và sinh viên ngành Kế toán nói riêng sau khi ra trường. Hiểu được điều đó, chương trình đào tạo ngành. Kế toán của trường Đại Học Công Nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. Bên cạnh những kiến thức lý thuyết làm nền tảng, sinh viên được trang bị rất nhiều kỹ năng. Thực hành nghề nghiệp để giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với công việc thực tế ngay sau khi tốt nghiệp cụ thể:

• Kỹ năng thu thập, xử lý thông tin, số liệu kế toán theo chuẩn mực và chế độ kế toán.
  • Kỹ năng lập chứng từ, sổ sách, báo cáo kế toán tài chính, báo cáo kế toán quản trị. Báo cáo thuế theo đúng quy định của pháp luật
  • Kỹ năng phân tích thông tin, số liệu kế toán từ đó đề xuất các giải pháp phục vụ yêu cầu quản trị tài chính doanh nghiệp.
  • Các kỹ năng về thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm.

3. Học ngành kế toán ra trường làm việc ở đâu?

Sau khi được trang bị kiến thức 1 cách bài bản nhất. Sinh viên ngành Kế toán có thể khẳng định năng lực của mình tại:

• Các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm.
  • Các đơn vị công – các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện.
  • Các cơ quan quản lý nhà nước : bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư.
  • Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán.

Có thể bạn quan tâm: Tuyển sinh liên thông chính quy 2017