Học luật kinh tế nên hay không?

Học luật kinh tế nên hay không? 1

                                          mã ngành luật kinh tế

 

Có nên học ngành luật kinh tế hay không” dường như luôn là câu hỏi đầu tiên, nhất là với những học sinh đang bước vào giai đoạn căng thẳng của năm cuối cấp. Và theo nhiều bạn trẻ cho biết, mình thật sự cảm thấy khá lúng túng khi chọn ngành thi, bởi quyết định này phần nhiều chịu ảnh hưởng từ gia đình cũng như những người xung quanh.
Thật ra, mối băn khoăn “có nên học ngành Luật kinh tế hay không” chính là xuất phát từ tâm lý hoang mang, chưa xác định được rõ ràng sở thích cũng như mục tiêu để theo học của bạn trẻ khi chọn ngành. Trong khuôn khổ một bài viết ngắn, chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách để hiểu rõ năng lực bản thân, cũng như những trường đào tạo ngành Luật kinh tế uy tín để bạn có được sự hình dung rõ ràng hơn về quyết định “có nên” học “hay không” nhé!
  • Có nên học ngành Luật kinh tế hay không?

Trong xu hướng hội nhập quốc tế, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước đang hợp tác và cạnh tranh vô cùng đa dạng với nhiều hình thức hoạt động kinh doanh khác nhau. Theo đó, ngành Luật kinh tế trở thành một ngành nghề quan trọng, bởi bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần nắm rõ pháp chế để triển khai hoạt động kinh doanh hiệu quả.

 

Học luật kinh tế nên hay không? 2

                                               luật kinh tế ngành không thể thiếu trong xã hội hiện nay
Theo thông tin của Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh tư pháp Việt Nam cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại. Con số trên còn tăng lên gấp nhiều lần khi tính đến lượng công chức làm việc tại các bộ, ban ngành và doanh nghiệp.
Vì vậy, Luật kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành “khát” nhân lực với những vị trí công việc vô cùng đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như: chuyên viên tư vấn pháp luật, chịu trách nhiệm duy trì và giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại, đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, giao thương.
Bên cạnh đó là một số công việc hấp dẫn khác như: chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư; chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan nhà nước; nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế hoặc trở thành những chuyên gia tư vấn tài chính cung cấp cho khách hàng những quyết định đầu tư tài chính đúng đắn, sáng suốt.
  • Trường nào đào tạo Luật kinh tế

Tại một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Luật kinh tế như: trường Đại học Công nghệ và quản lý hữu nghị(Đại học UTM), bên cạnh việc đào tạo các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý cũng như khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với nền kinh tế Việt Nam.
Tại HUTM nhà trường còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng xử lý tình huống một cách thực tế nhất thông qua các “phiên tòa giả định” và tham dự các phiên tòa thật,…. Ngoài ra, các kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… cũng được đặc biệt chú trọng nhằm giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

 

Trường nào đào tạo Luật kinh tế 1

                                                                                 phiên tòa giả định

Theo công bố mới nhất Bộ GD – ĐT, phương án đổi mới cho kỳ thi THPT 2017 sẽ tổ chức theo 5 bài thi, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (3 môn bắt buộc) và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lí, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD đối với Giáo dục THPT; tổ hợp Lịch sử, Địa lý với GDTX). Hình thức trắc nghiệm có lẽ sẽ gây một ít “hoang mang” cho các thí sinh, thế nhưng, nếu nắm vững tương lai của ngành nghề mà mình quan tâm, cụ thể là ngành Kỹ thuật môi trường, các bạn đã có thể gạt qua mối bận tâm về việc “Có nên học ngành Luật kinh tế hay không?” để tập trung cho kỳ thi và hoàn thành ước mơ của mình.                Ngoài ra, bạn nên tìm các thông ti liên quan như ngành môi trường xét những môn nào, các trường nào đào tạo và xét tuyển ra sao, điểm chuẩn các năm thế nào để có thêm thông tin lựa chọn một cách chính xác nhất!

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved