Học ngành kế toán có khó như các bạn nghĩ không?

Học kế toán có khó không?Mà sao tất cả các trường Đại học,Cao đẳng,cho đến trung cấp trường nào cũng có đào tạo về ngành kế toán và được đông đảo các bạn sinh viên theo học nhiều hơn các khối ngành về kĩ thuật,giáo dục ,y tế?

Trên thực tế việc học kế toán không khó.Điều đó được thể hiện qua số sinh viên theo học ngành này là rất đông và qua bảng điểm của  khối kinh tế thì ngành kế toán thường cao vượt bậc hơn các khối ngành khác.Học ở trường lớp với lí thuyết trên giấy có thể dễ nhưng khi ra thực tế thì kế toán không hề dễ một chút nào bởi kế toán liên quan đến các luật thuế,các phương pháp xử lí khéo léo và cả cách giải trình với các cơ quản lí .Mà các vấn đề này có sự thay đổi thường xuyên đổi hỏi người làm kế toán phải thường xuyên cập nhập liên tục .

Làm thế nào để việc học ngành kế toán trở lên đơn giản,dễ dàng hơn?

Học ngành kế toán có khó như các bạn nghĩ không?

Bạn hoàn toàn có thể chinh phục được ngành kế toán 1 cách dễ dàng bằng những cách sau dưới đây:

1.Bạn có niềm đam mê yêu thích nghề kế toán

Bạn phải thực sự yêu thích và đam mê thì mới có thể gắn bó lâu dài với nghề toán được bởi kế toán không chỉ  tiếp xúc với những con số mà còn liên quan đến luật thuế .Công việc đầy rủi ro ,nếu bạn không đủ đam mê để làm kế toán ,bạn sẽ nhanh nản làm việc qua loa và sẽ làm cho  tình trạng trở lên khó khăn hơn.

2.Có kiến thức tổng quát về ngành kế toán

Bạn học ở các trường đại học,cao đẳng,trung cấp sẽ mang đến cho bạn kiến thức hữu ích về ngành kế toán.Hầu như tất cả các trường đại học có chương trình đào tạo ngành kế toán .Trong số đó Trường Đại Học Công Nghệ Và Quản Lí Hữu Nghị  là một trong những ngôi trường có môi trường giáo dục rất tốt mà bạn có thể lựa chọn.

3.Sự nỗ lực từ bản thân

Kiến thức là bao la vô tận ,học trên ghế nhà trường là chưa thể đủ .Bạn lên học thêm cả bên ngoài thực tế.Thấy kiến thức của mình hổng chỗ nào cần bổ sung lấp vào khoảng trống đó ,luôn trau dồi kiến thức ,kinh nghiệm qua va vấp thực tế .

4.Học cùng người giỏi

Thay vì phải học một mình ,bạn sẽ có người hướng dẫn một cách chi tiết tỉ mỉ.Họ là các kế toán trưởng,và các giám đốc kế toán những người có nhiều kinh nghiệm dầy dặn,nắm vững luật kế toán và thuế  sẽ chia sẻ các kinh nghiệm họ đã trải qua ,cũng như đúc kết các lỗi sai mà người trong nghề thường mắc phải họ sẽ chỉ hướng dẫn cho bạn đúng cách và bạn có thể trách được những lỗi đó .

Những tố chất cần thiết cho ngành kế toán

  • Thứ nhất:Kế toán luôn gắn liền với các con số ,tính toán.Bởi vậy,người làm kế toán không được mẫn cảm hay ghét các con số .Nếu bạn không thích làm với công việc tính toán với các con số khô khan ,cứng nhắt có lẽ bạn không lên theo nghề kế toán.
  • Thứ hai:Làm kế toán phải có sự kiên nhẫn bởi kế toán buộc bạn phải ngồi yên một chỗ cả ngày ,luôn tra cứu dà soát sổ sách ,phản ánh và đối chiếu nghiệp vụ.Hơn nữa,kế toán giỏi cần nhiều kinh nghiệm ,mà kinh nghiệm này phải tích lũy qua thời gian với sự kiên nhẫn và bền bỉ.

Trên đây là toàn bộ những lí do giúp việc học kế toán trở lên đơn giản, không khó như các bạn từng nghĩ.Như Bác Hồ đã từng nói:

Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bề

Đào núi và lấp biển

Ắt chí sẽ thành công

Chúc các bạn thành công!!!

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved