Học ngành kế toán sau khi ra trường làm gì và làm ở đâu

Sinh viên học ngành Kế toán ra trường làm gì? và làm việc ở đâu? Là nỗi boăn khoăn của các học sinh dự định đăng ký học Kế toán mà ngay cả những sinh viên đang theo học ngành này. Bài viết dưới đây, sẽ cung cấp cho các bạn thí sinh, sinh viên toàn cảnh về những vị trí việc làm, môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán. 

Học ngành kế toán sau khi ra trường làm gì và làm ở đâu 1

Học ngành Kế toán ra trường làm gì?

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Được ví như “ tay hòm chìa khóa”. Bất kì cơ quan hay xí nghiệp lớn nhỏ đều cần đến nhân viên kế toán. Hằng năm, nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần từ 2-5 nhân viên kế toán. Vì vậy, thị trường việc làm của ngành này rất rộng lớn.

Học ngành Kế toán sau khi tốt nghiệp, ra trường có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Và có thể đảm nhiệm một trong các vị trí sau:

  1. Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ,…
  2. Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.
  3. Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính.
  4. Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

 

 1

 

2.Học Kế toán làm việc ở đâu sau tốt nghiệp? 

  • Với những công việc trên, sinh viên ngành Kế toán có thể khẳng định năng lực của mình tại.
  • Các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp hoạt động vì lợi nhuận có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm.
  • Các đơn vị công – các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện.
  • Các cơ quan quản lý nhà nước : bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư.
  • Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán.

2.Học Kế toán làm việc ở đâu sau tốt nghiệp?  1

3.Học kế toán ở đâu ?

Hiện có khá nhiều trường đào tạo uy tín về ngành Kế toán mà người học có thể xác định theo học như: Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội, Đại học Công nghệ và quản lí hữu nghị (utm).

Trong các trường thế mạnh đào tạo như trên, đáng chú ý là UTM. Là một trong những trường đào tạo ngành kế toán uy tín, cũng như chất lượng ở Hà Nội . Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất mà một kế toán giỏi cần sở hữu. Đặc biệt tại Đại Học UTM rất chú trọng đến tiếng Anh và kỹ năng mềm luôn được chú trọng bồi dưỡng. Đây chính là lợi thế cạnh tranh giúp cho sinh viên dễ dàng có được công việc hấp dẫn, trở nên nổi trội hơn trong nền kinh tế cạnh tranh,khốc liệt như hiện nay

Tóm lại, với lĩnh vực và cơ hội nghề nghiệp phong phú của ngành Kế toán, mỗi thí sinh cần nắm bắt cho mình cơ hội học tập phù hợp nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất. Vì vậy, đáp án của câu hỏi học ngành Kế toán ra trường làm gì? Cơ hội thăng tiến của ngành này ra sao? do chính bạn lựa chọn và nắm giữ.


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng Tư vấn – Tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị
Phòng B305, số 431 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (04) 36 343451
Email: tuyensinhutm2017@gmail.com                  Website: http://ts.utm.edu.vn/

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved