HỌC TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG TẠI UTM

Chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng của Đại học UTM sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, tài chính – tiền tệ, hoạt động trung gian tài chính, thị trường tài chính trong nước và quốc tế, các phương pháp lượng hoá và thống kê trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.

Sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu các kiến thức về hoạt động tín dụng, hoạt động kế toán, hoạt động thanh toán quốc tế và kinh doanh ngoại hối trong hoạt động ngân hàng; cũng như kiến thức về sản phẩm, marketing và quản trị hoạt động ngân hàng.

HỌC TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG TẠI UTM 1

Bên cạnh việc cung cấp các kỹ năng mềm như Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản , kỹ năng đàm phán, sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học UTM còn được trang bị hai ngoại ngữ là Tiếng Anh và Tiếng Nhật hoặc Tiếng Trung để có thể đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của công việc. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tham gia kỳ thực tập tại doanh nghiệp kéo dài 4 – 8 tháng để tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế.

 

Dự báo, đến năm 2015, nhu cầu nhân lực nhóm ngành này sẽ tăng lên 94.000 người, đến năm 2020 sẽ là 120.900 người. Nhận biết điều đó, trường Đại học Công nghệ quản lý Hữu Nghị ngày càng mở rộng, phát triển ngành học trên tất cả các phương diện từ cơ sở vật chất, kiến thức và kỹ năng trong quá trình đào tạo để sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng được nhu cầu cao nhất của xã hội.
Trải qua hơn 6 năm  hình thành và phát triển, Khoa Tài chính Ngân hàng luôn có sự lớn mạnh về số lượng, chất lượng và là một trong những khoa chủ lực, đang góp phần tích cực cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh của UTM. Hiện tại, Khoa Tài chính Ngân hàng đang đào tạo các hệ đại học, cao đẳng với 2 chuyên ngành đào tạo chính và số năm đào tạo như sau:

  • Chuyên ngành Ngân hàng Thương Mại (hệ đại học): 4 năm
  • Chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp (hệ đại học): 4 năm
  • Chuyên ngành Tài chính Ngân hàng (hệ cao đẳng): 3 năm

Lí do nên học Tài chính Ngân hàng tại UTM

HỌC TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG TẠI UTM 2

Chương trình chuẩn quốc tế: Tại Trường Đại học UTM, chương trình đào tạo và giáo trình học đều được nhập từ nước ngoài, đảm bảo độ cập nhật về kiến thức và độ chuẩn hoá đồng nhất với những trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Chú trọng đào tạo ngoại ngữ: Tiếng Anh là ngôn ngữ cần thiết trong các hoạt động giao thương tại Việt Nam và trên thế giới. Ngành Tài chính ngân hàng của Đại học UTM hiện đưa vào ngoại ngữ vào đào tạo chuyên sâu và bắt buộc, nhằm đảm bảo đầu ra của sinh viên bước đầu nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của những nhà tuyển dụng khó tính nhất, đồng thời đặt tham vọng sinh viên Đại học UTM không chỉ làm việc trong nước mà còn nhanh chóng bước chân ra thị trường nhân sự toàn cầu.

Đàotạoứngdụng CNTT bàibản:

    Xu thế toàn cầu yêu cầu nhân sự ngành Tài chính ngân hàng phải có những nền tảng nhất định về CNTT – TT để bắt kịp với việc CNTT trở thành nền tảng cốt lõi của mọi lĩnh vực ngành nghề trong cuộc sống. Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng được học cách ứng dụng CNTT một cách sâu sắc và chuyên nghiệp vào trong công việc của mình, học cách tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn. Đây cũng là thế mạnh của trường Đại học UTM.

Pháttriển nhân toàndiện:

    Sinh viên Đại học UTM tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng săn đón một phần nhờ kỹ năng mềm tốt, tạo thuận lợi trong quá trình hoà nhập công sở, làm việc nhóm và giao tiếp với khách hàng. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng cho nhân sự làm việc trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng.

hộinghềnghiệpvữngchắc:

    Đại học UTM có mạng lưới quan hệ doanh nghiệp rộng lớn. Nhà trường đã tiến hành thiết lập những mối quan hệ doanh nghiệp từ rất sớm, và ngày càng mở rộng về số lượng cũng như tăng cường chất lượng. Nhiều công ty, tập đoàn đã có những đợt tuyển dụng riêng tại Trường Đại học UTM, cũng như sẵn sàng tuyển ngay sinh viên UTM khi các bạn vừa mới tốt nghiệp.

  • Với những thông tin chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn sinh viên lựa chọn đúng đắn cho con đường tương lai của mình.

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved