Kế toán ngân hàng cần học những gì?

Học kế toán và làm kế toán là 2 chuyện khác nhau bởi lẽ khi bạn làm kế toán. Bạn sẽ làm ở những vị trí kế toán khác nhau với trách nhiệm và công việc khác nhau.  Sau đây mình sẽ giúp các bạn hiểu 1 cách rõ nét KẾ TOÁN NGÂN HÀNG cần làm những gì.

1.Công việc cụ thể:

Công việc chủ yếu của 1 kế toán Ngân hàng là quản lý toàn bộ các tài khoản tại ngân hàng của công ty:

• Kiểm tra tính chính xác của các nội dung ghi trên séc và viết phiếu thu séc với những séc hợp lệ.
  • Lập bảng kê nộp séc, trình ký, đóng dấu để nộp ra ngân hàng
  • Kiểm tra đơn xin bảo lãnh ngân hàng của các bộ phận khi có nhu cầu phải bảo lãnh của ngân hàng
  • Lập hồ sơ bảo lãnh tại các ngân hàng.
  • Chuyển hồ sơ cho kế toán trưởng và chủ tài khoản ký.
  • Nộp hồ sơ cho ngân hàng
  • Theo dõi tình hình thực hiện các bảo lãnh tại các ngân hàng
  • Lập hồ sơ vay vốn ngân hàng, trả nợ vay ngân hàng theo qui định của ngân hàng và mục đích của từng lần vay.
  • Chuyển hồ sơ cho kế toán trưởng và chủ tài khoản ký.
  • Chuyển giao hồ sơ cho ngân hàng và theo dõi tình hình nhận nợ và trả nợ vay ngân hàng.
  • Nhận chứng từ từ các ngân hàng, xắp xếp theo nội dung
  • In bảng kê, ký người lập bảng kê, chuyển cho người kiểm soát
  • Kiểm tra số dư các tài khoản ngân hàng và làm bút toán chênh lệch tỷ giá các tài khoản ngân hàng.
  • In phiếu kế toán, ký người lập và chuyển cho kế toán trưởng ký và lưu trữ.
  • Kiểm tra số dư tiền gửi các ngân hàng để xem tăng giảm của tiền gửi ngân hàng, báo cáo cho trưởng phòng để kiểm soát và thực hiện kế hoạch dòng tiền.

Có thể bạn quan tâm: Học liên thông kế toán

2. Tiêu chuẩn của các nhà tuyển dụng:

• Trình độ học vấn Tốt nghiệp Đại học
  • Trình độ chuyên môn Kế toán
  • Trình độ ngoại ngữ Tiếng Anh – Trình độ B trở lên
  • Kinh nghiệm thực tế Có ít nhất 01 năm làm kế toán chuyên nghiệp
  • Yêu cầu khác Cẩn thận, hiểu biết các thủ tục thanh toán không dùng tiền mặt, bảo lãnh, vay vốn, các nguyên tắc thu phí, lãi vay ngân hàng, hiểu biết về nghiệp vụ ngoại thương và thanh toán quốc tế.
    Khả năng giao tiếp tốt

2. Tiêu chuẩn của các nhà tuyển dụng: 1

3. Cơ hội việc làm rộng mở

Các bạn đi học đều muốn có cơ hội nghề nghiệp vững chắc,ổn định: Đại học Công Nghệ và Quản Lý Hữu Nghị có mạng lưới quan hệ doanh nghiệp rộng lớn.

Nhà trường đã tiến hành thiết lập những mối quan hệ doanh nghiệp từ rất sớm. Và ngày càng mở rộng về số lượng cũng như tăng cường chất lượng.

Nhiều công ty, tập đoàn đã có những đợt tuyển dụng riêng tại Trường Đại học UTM. cũng như sẵn sàng tuyển ngay sinh viên UTM khi các bạn vừa mới tốt nghiệp.