Liên Thông Quản Trị Kinh Doanh Dễ Hay Khó?

Cửa học đại học chính quy ngày càng khó. Liên Thông đại học là sự lựa chọn của nhiều sinh viên hiện nay… Vậy học liên thông dễ hay khó?

Liên Thông Quản Trị Kinh Doanh Dễ Hay Khó? 1

Thi đại học… ngày nay không còn là vấn đề quá khó ngăn. Nhưng như trước cũng chả dễ dàng chút nào. Mỗi năm mỗi khác. Sự thay đổi của những năm gần đây. Khiến cho học sinh lo lắng và sự chuẩn bị không được kĩ càng. Nguyên nhân như vậy khiến tâm lý của học sinh chán nản.

Nhiều bạn không đủ khả năng bước chân vào đại học. Họ đã tìm ra hướng đi khác cho mình. Phù hợp với khá năng của mình. Đi học nghề hay học trung cấp, cao đẳng. Sau đó các bạn đi xa hơn đó là học Liên thông. Cũng là sự lựa chọn thông minh. Đi tắt để có được tấm bằng đại học.

Học Liên thông Trường ĐH Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. Là sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên. Đang học cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Muốn sở hữu trong tay tấm bằng đại học. Có nhiều bạn học song cao đẳng chưa nghĩ tới học liên thông. Có bạn lại học liên thông gấp vì lý do công việc yêu cầu. Vẫy DỄ hay KHÓ…

Dễ Dàng

Nói dễ dàng thì hơi quá mức. Nhưng những năm gần đây. Bộ giáo dục đã ban hành một số thông tư có lợi cho sinh viên liên thông.

    • Sinh viên không cần đợi quá 36 tháng mới có thể thi liên thông. Sinh viên có thể thi ngay liên thông. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.
    • Sinh viên không nhất thiết phải thi kì thi THPT Quốc Gia. Để có thể thi tuyển Liên Thông. Các trường đại học sẽ tự tổ chức thi. Với đề thi là những môn cơ bản, môn cơ sở ngành và chuyên ngành phù hợp. Tất cả thí sinh gần như có cùng khoảng thời gian ôn tập và dự thi.

Các trường đại học từ sau khi thông tư được thay đổi. Đã tăng số lượng ngành liên thông nên. Mở ra nhiều lựa chọn cho sinh viên. Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng và đã có việc làm. Các bạn có thể học liên thông chính quy vào cuối tuần hoặc vào các buổi tối trong tuần. Số lượng thí sinh tốt nghiệp cao đẳng đã có việc làm. Liên thông lên đại học ngày càng đông. Khi đã đi làm, các bạn thấy mình còn yếu chỗ nào. Cần bổ sung những gì nên tinh thần tự học rất cao

Sinh viên liên thông sử dụng kết quả học tập. Đã có để học tiếp trình độ cao hơn cùng ngành hoặc chuyển sang ngành khác. Đặc biệt, các bạn còn được miễn trừ môn học cho các môn có cùng kiến thức. Có số lượng tín chỉ tương đồng với chương trình đào tạo. Thời gian đào tạo được xác định dựa trên số lượng tín chỉ sinh viên. Tích lũy được quy định theo quy chế đào tạo. Có thể rút ngắn thời gian học để tốt nghiệp sớm hơn. Thời gian đào tạo quy định cho chương trình.

Khó Khăn

Khó Khăn 1

 

Để được học liên thông. Sinh viên phải cố gắng đạt loại khá. Vì chỉ có khá trở lên mới được dự thi ngay khi tốt nghiệp. Còn tốt nghiệp trung bình thì phải đi làm một vài năm có kinh nghiệm. Mà khi đã đi làm thì khó mà học nổi nên phải cố gắng ngay từ đầu. Hơn 10 năm nay trường đào tạo liên thông. Thì mỗi năm chỉ tiêu liên thông ngày càng tăng. Nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu người học

Thời gian đạo tạo dài hơn. Việc đi đường vòng khiến thời gian bạn bỏ ra cũng lớn hơn. Bạn phải bỏ thêm 1 năm hay năm rưỡi. Để hoàn thành việc học đến khi có bằng. Các môn trên đại học với kiến thức. Khá là khác so với bạn học cao đẳng. Nên bạn bỏ nhiều thời gian hơn để học lại. So với Sinh viên hệ chính quy nhiều…Học Liên thông thường học vào buổi tối. Nên thời gian bạn phải tự cân đối. Nhất là đối với mấy bạn vừa học vừa làm.

Liên Thông Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Liên thông ngành quản trị kinh doanh nói riêng. Khó khăn hay Dễ dàng không nói trước được. Nhưng với một ngành mà cần sự sáng tạo và tính năng động. Thì việc tiếp thu học hỏi để rèn luyện kiên thức. Cũng như kinh nghiệm chuyên sâu thì. Yêu cầu phải đủ khả năng, sự cố gắng, kiên trì.

Như vậy cũng không dễ dàng chút nào. Nhưng sự thành công sẽ được đáp trả bằng sự cố gắng đó. Mọi thứ không có gì là dễ dàng. Không có miếng bánh nào từ trên trời rơi xuống. Đó là quy luật. Nhưng bạn có cố gắng sẽ có thành công

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved