Liên Thông Quản Trị Kinh Doanh Trái Ngành Có Nên Không?

Kết thúc việc học của bậc cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Nhiều bạn sinh viên cảm thấy mình không phù hợp với ngành nghề đã học. Muốn chuyển sang ngành khác bằng cách học liên thông trái ngành…

Quy Đinh Liên Thông Trái Ngành

Theo Thông tư 55/2015/TT-BGDĐT về đào tạo liên thông đã quy định rõ. Những điểm mà sinh viên phải lưu ý khi tham gia liên thông lên đại học. Hiện nay, quy định học liên thông đại học trái ngành. Cho phép liên thông cùng khối ngành đào tạo đã học trước đó. Ngoài ra, một số trường đại học đã cho phép học liên thông trái ngành học.

Tuy nhiên sẽ phải bổ sung thêm một số môn học và điều kiện nhất định. Khi học liên thông trái ngành khối ngành về kinh tế thì không thể bỏ qua hệ liên thông Quản Trị Kinh Doanh. Hằng năm trường tổ chức khoảng 2 đợt tuyển sinh liên thông. Các ngành thuộc khối kinh tế có thể liên thông trái ngành rất có lợi cho các thí sinh. Nếu muốn kiếm tấm bằng đại học theo đúng ngành mình mong muốn.

Quy Đinh Liên Thông Trái Ngành 1

Bạn muốn học liên thông Đại học trái chuyên ngành mình đã học ở Cao đẳng. Sẽ được học bổ sung kiến thức những môn học của chuyên ngành đăng ký thi liên thông. Để đủ điều kiện tham gia thi tuyển. Tức là hai môn: môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành đăng ký để liên thông.

Vì vậy với những bạn muốn học liên thông trái ngành. Sẽ gặp khó khăn hơn một chút so với những người học liên thông bình thường. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mình có nên học liên thông trái ngành hay không. Nhưng chỉ cần học thêm một số môn. Là bạn đã có được tấm bằng đại học theo đúng ngành mà mình mong muốn lựa chọn. Thay vì phải học ngành không phù hợp với bạn.

Đối tượng và thời gian

  • Sinh viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng
  • Sinh viên tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề
  • Sinh viên Tốt nghiệp đại học

Việc học liên thông đại học trái ngành còn yêu cầu đối tượng đăng kí tham gia. Phải bổ sung thêm lượng kiến thức, môn học để phù hợp với khối ngành mới.

Thời gian đào tạo sinh viên liên thông trái ngành. Cũng như thời gian đào tạo các ngành học Liên Thông đại học bình thường. Tuy nhiên tùy yêu cầu ngành học và từng trường. Người học sẽ mất thêm một khoảng thời gian để bổ sung kiến thức. Điều kiện để có tham gia học liên thông ngành mới.

Mục Đích Liên thông trái ngành

Mục Đích Liên thông trái ngành 1

Thực tế, việc học liên thông đại học trái ngành hay làm trái ngành là điều không ai mong muốn. Nhưng đâu phải ai cũng học và làm đúng ngành của mình. Đa số mọi người muốn được làm việc với đúng những gì mình học, phát triển đúng khả năng mong muốn. Với xã hội phát triển như vũ bão hiện nay. Bạn không theo kịp kinh tế hội nhập khi bạn chỉ giậm chân tại chỗ. Bạn sẽ không hoàn thiên được ước mơ và tương lai của mình. Mọi thứ không chờ đợi một ai. Hãy nắm bắt nó ngay từ hôm nay, ngay từ bây giờ.

Theo Trường Đại học UTM

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved