Lợi ích của việc học tài chính ngân hàng

        Được mệnh danh là ngành  “xương sống của nền kinh tế”, Tài chính – Ngân hàng là mảnh đất màu mỡ nơi có cơ hội việc làm rộng mở, môi trường làm việc hấp dẫn.

Lợi ích của việc học tài chính ngân hàng 1

         Tài chính ngân hàng một trong những ngành hot nhất hiện nay và trong vòng 10 năm tới

                ∗     Cử nhân tốt nghiệp ngành này có thể bắt đầu làm việc ở nhiều vị trí như chuyên viên tín dụng, kế toán, kiểm toán, chuyên viên kinh doanh tiền tệ, quản trị tài sản và nguồn vốn, Phân tích tài chính doanh nghiệp…

                ∗     Bên cạnh đó, kiến thức ngành cũng được coi là vô cùng hữu ích trong mọi lĩnh vực của đời sống như: Quản lý tài chính cá nhân, gia đình,…

                ∗      Tài chính ngân hàng là một ngành vô cùng thú vị bên cạnh đó nó cũng không thiếu những thách thức. Chính vì vậy, ngân hàng cần một kiến thức chuyên ngành cực kỳ cao.Nên học đại học là con đường tốt nhất để củng cố kiến thức cho mình.Để có thể đương đầu với thử thách của ngành tài chính ngân hàng một cách tốt nhất.

                 ∗      Khi học đại học ngoài kiến thức chuyên ngành bạn được học ra thì đại học còn cho bạn rất nhiều thứ khác :

   ♦       Học cách tự học tự lập

khi học đại học thời gian học trên lớp chỉ có nửa buổi.Lượng kiến thức rất nhiều nhưng giảng viên chỉ ns cho bạn cách tự học chứ không giảng dậy một cách kỹ càng như những giáo viên cấp 3 nữa. Đó đó luyện cho bạn tính tự giác rất cao học giỏi hay không hoàn toàn là do bạn.

Hầu hết con người có xu hướng lười biếng hoặc gặp khó khăn khi tự mình bắt đầu một công việc mà không có áp lực nên số lượng người “tự học thành tài” thường không nhiều. Do đó, bước chân vào đại học sẽ tạo cho bạn áp lực để học hành.

    ♦      Rèn luyện kỹ năng

Tại trường đại học, bạn sẽ có cơ hội học tập và rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như đàm phán, thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm,…

Thành thạo những kỹ năng này sẽ không chỉ giúp ích trong công việc của bạn như kiếm được công việc tốt, có thêm các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp mà còn mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn, giúp bạn cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè và các thành viên trong gia đình.

    ♦      cơ hội làm những công việc hấp dẫn hơn

Sự khác biệt trong cơ hội cho người có bằng đại học thay vì chỉ là một bằng tốt nghiệp trung học là khá đáng kể. Thêm một bằng tốt nghiệp đại học, bạn sẽ mở rộng giới hạn nghề nghiệp và việc làm của mình.

    ♦      Mở rộng vốn sống 

Bên cạnh lợi ích liên quan đến chuyên môn học tập. Khi học đại học các bạn còn được tham gia các câu lạc bộ do trường hoặc hội sinh viên tổ chức ra.Để vừa là nơi giao lưu cho các bạn sinh viên trên mọi vùng miền của đất nước vừa là nơi giải trí sau mỗi giờ học.Và còn là nơi mở rộng mối quan hệ bản thân rất tốt vì hầu hết các câu lạc bộ của trường đều rất đông thành viên.

»»»  Đáp ứng được nhu cầu thị trường và nguyện vọng của sinh viên trường đại học Công nghệ Quản lý hữu nghị mở khoa tài chính ngân hàng là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Hà Nội.

    ♦      Mở rộng vốn sống  1

—o0o—UTM – Nơi ươm mầm tài năng—o0o—

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved