Nên học tài chính ngân hàng ở đâu thì tốt

Bây giờ là thời điểm làm hồ sơ nộp vào các trường đại học trên toàn quốc. Không ít bạn chọn ngành tài chính ngân hàng .Nhưng làm thế nào để vừa phù hợp với khả năng của mình mà chất lượng đào tạo lại tốt.Vậy bạn hãy suy nghĩ đến học cử nhân tài chính ngân hàng tại trường đại học UTM không ?

Học cử nhân tài chính ngân hàng tài UTM bạn sẽ được học những gì.

Trường đại học công nghệ quản lý hữu nghị là một trong những trường đi đầu trong công cuộc đầu tư vào chất lượng giảng dậy và thiết bị học tập cơ sở vật chất hiện đại

Nên học tài chính ngân hàng ở đâu thì tốt 1

Đặc biệt khi học tại trường Đại học công nghệ quản lý hữu nghị các bạn không bao giờ chỉ được học trên sách vở riêng mà luôn được học đi đôi với hành.

Sinh viên Tài chính ngân hàng tại UTM học tập trong môi trường chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.Được tạo luôn điều kiện trải nghiệm thực tiễn.Thông qua các chương trình tham quan tại các ngân hàng, doanh nghiệp, thực hành nghiệp vụ tại các phòng mô phỏng chức danh.

Điều này sẽ giúp sinh viên bản lĩnh, tự tin hơn, rèn thêm khả năng tự nghiên cứu vấn đề mớI.Khả năng ứng biến nhạy bén khi có những thách thức rủi ro phát sinh trong thực tế.

Nên học tài chính ngân hàng ở đâu thì tốt 2

Đặc biệt với vốn tiếng Anh được đầu tư bài bản. các bạn sẽ dễ dàng vượt qua những vòng tuyển dụng khắt khe của những doanh nghiệp hàng đầu.

Khi học tài chính ngân hàng tài trường đại học công nghệ quản lý hữu nghị bạn sẽ được tất cả những nghiệp vụ chuyên môn của ngành ngân hàng như:

Nghiệp vụ tín dụng ngân hàng thương mại:

-Phân tích tín dụng, Quy trình tín dụng

Nghiệp vụ thanh toán quốc tế: 

-Chuyển tiền (TT), nhờ thu (D/A, D/P), Thư tín dụng (L/C), Bảo lãnh (L/G), Bao thanh toán (Factoring)…

Nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối trên thị trường ngoại hối hiện đại:

-Giao ngay (Spot), Giao kỳ hạn (Forawrd), Hoán đổi (Swap), Tương lai (Futures), Kỹ thuật phòng vệ rủi ro tỷ giá hối đoái

Quản trị tài chính doanh nghiệp:

-phân tích báo cáo tài chính, chi phí vốn, lợi suất, rủi ro, định giá tài sản, thẩm định dự án

Tiền tệ Ngân hàng:

– Tiền tệ, tín dụng, ngân hàng, cung cầu tiền tệ, lãi suất, lạm phát, chính sách tiền tệ.

Tín dụng Ngân hàng:

-Những vấn đề chung về tín dụng ngân hàng.Tín dụng ngắn hạn (cho vay ngắn hạn.Chiết khấu, bao thanh toán, cho thuê tài chính), tín dụng trung và dài hạn

Thị trường chứng khoán:

-Tổng quan về thị trường chứng khoán. hàng hóa và giao dịch chứng khoán. thị trường sơ cấp thị trường thứ cấp và phân tích và đầu tư chứng khoán.

Tài chính doanh nghiệp:

– Khái niệm tài chính doanh nghiệp, giá trị dòng tiền theo thời gian, lợi nhuận và rủi ro, các nguồn tài trợ của doanh nghiệp, chi phí sử dụng vốn, cơ cấu vốn, đòn bẩy hoạt động, đòn bẩy tài chính.

Thẩm định hiệu quả kinh tế của dự án đầu tư:

– Khái niệm về dự án đầu tư.
– Lập hồ sơ dự án đầu tư:
+ Nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư.
+ Nghiên cứu khả thi dự án đầu tư.
– Thẩm định dự án đầu tư.

Thanh toán qua ngân hàng trong nước và quốc tế:

– Khái niệm về thanh toán quốc tế, incoterms và hợp đồng thương mại quốc tế, bộ chứng từ, các phương tiện và các phương thức thanh toán quốc tế.

 PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY
Phương pháp giảng dạy được thực hiện theo tiêu chí ” lấy lợi ích của sinh viên làm đầu”. Chính vì vậy mà các giảng viên trường UTM luôn tâm huyết tận tâm chỉ bảo nhiệt tình cho sinh viên.Để giúp sinh viên có thể hiểu bài một cách dễ dàng nhất.

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu.Trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, và phó giáo sư và các thầy giáo thuộc trung tâm ngân hàng nhà nước các sàn giao dịch chứng khoán lớn.Trường luôn đảm bảo rằng sau khi ra trường sinh viên có thể hoàn toàn tự tin với kiến thức chuyên môn của.

Có thể bạn quan tâm:

Học tài chính ngân hàng có khó không

Lợi ích của việc học tài chính ngân hàng

học ngôn ngữ anh tại UTM

Cử nhân công nghệ thông tin

 

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved