Nên liên thông đại học chính quy hay đi làm trước

Bạn đang phân vân nên đi học trước để có một tấm bằng tốt hay là  đi làm trước để có thêm kinh ngiệm cũng như kỹ năng cho bản thân . Bản đã từng bao giờ nghĩ rằng mình có thể vừa đi học vừa đi làm chưa?

Đầu tiền bạn hãy xác định rõ bản thân, bạn hãy suy nghĩ xem bạn cần điều gì? Công việc để có kinh nghiệm chăng? hay là một tấm bằng đại học chính quy?. Theo như mình biết và đã từng trải qua, dù bạn có tấm bằng ĐH chính quy mà không có một chút kinh nghiệm, kỹ năng nào thì củng rất khó kiếm được việc làm, mà kinh nghiệm kỹ năng ở đây không chỉ là trong lĩnh vực  chuyên môn mà còn là cách sống, cách làm việc, kỹ giao tiếp,các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ tin học văn phòng..những kinh nghiệm, kỹ năng đó sẽ được tích lũy dần trong quá trình học tập và làm việc. Nếu bạn thật sự cố gắng thì thực hiện cả 2 không phải là khó.

Nên liên thông đại học chính quy hay đi làm trước 1

Mình cũng từng rơi vào tình huống như bạn, không biết nên đi làm hay là đi học. mình củng tình cờ vào mạng thì đọc được thông tin về học liên thông buổi tối về chuyên ngành tài chính ngân hàng. Sau một hồi tìm hiểu, mình đã quyết định đi học vào buổi tối và sau đó không lâu mình củng đã xin được việc làm ở một công ty nhỏ làm 8 tiếng vào ban ngày và củng có một khoản lương nho nhỏ để bù  vào học phí và chi phí ăn ở.

Bạn thấy đấy việc vừa học vừa làm không hề khó như bạn nghĩ, đơn giản chỉ cần bạn cách thu xếp thời gian của mình sao cho phù hợp để có thể vừa học vừa làm. Đế lúc ra trường bạn vừa có kĩ năng, kinh nghiêm, lại có cả bằng cấp, các chứng chỉ tin học, chứng chỉ ngoại ngữ. Lúc đấy thì việc xin việc của bạn quá dể dàng, và với giá trị của tấm bằng đại học thì bạn sẽ có một mức lương và chức vụ mơ ước. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải có nghị lực, niềm tin và cố gắng.Cố lên nhé!

Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Nên liên thông đại học chính quy hay đi làm trước 2

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ:

(Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

THÔNG TIN CHI TIẾT XEM TẠI WEBSITE : ts.utm.edu.vn

Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Địa chỉ: Lô 1 – 4, Số 431 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

HOTLINE: (04) 36 320743 – (04) 37 632 890

 

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved