Ngành CNTT cần những kỹ năng mềm (soft skills) nào hiện nay.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng với nghề công nghệ thông tin (CNTT), các kỹ năng như giải quyết vấn đề, giao tiếp và thuyết trình hiếm khi được xét tới thì trên thực tế đó là những kỹ năng phải có cho một người làm CNTT thành công.

Thuần thục các kỹ năng với máy tính và xử lý lỗi là một phần thiết yếu của một người làm việc trong lĩnh vực CNTT, nhưng nếu nghĩ như vậy là đủ thì bạn khó có thể tiến xa. Dưới đây là những kỹ năng mềm bạn nên luyện tập để trở thành một người chuyên nghiệp:

1. Xử lý sự cố

1. Xử lý sự cố 1

có thể bạn quan tâm: Chương trình đào tạo và sát hạch kỹ sư CNTT theo chuẩn Nhật Bản.

Khi bạn chịu trách nhiệm về những vấn đề như máy tính, mạng, phần mềm hoặc website, điều tối quan trọng là bạn phải biết cách xử lý các sự cố. có nghĩa là bạn phải biết cách phát hiện ra vấn đề cũng như phát triển các giải pháp một cách nhanh chóng. ví dụ khi phát hiện ra lỗ hổng an ninh bạn phải tiến hành xử lý vấn đề ngay và nâng cấp gia cố thêm bảo mật chứ đừng đợi khi bị tấn công rồi mới xử lý. Đó là kỹ năng đầu tiên bạn cần có của một nhân viên Công nghệ thông tin.

2. Giao tiếp

Làm việc trong môi trường CNTT yêu cầu sự giao tiếp và tương tác gần như ngay tức thời. Bất cứ khi nào sự cố máy tính xảy ra, hoặc khi bạn quản lý một nhóm, bạn phải biết làm thế nào để tương tác và giao tiếp tốt với những người khác dù ở bất cứ cấp nào. Bạn cần biết cách trình bày và giải thích vấn đề rõ ràng, cùng những người khác tìm ra và thực hiện giải pháp, giao nhiệm vụ cho cả nhóm một cách hiệu quả.

3. Khả năng dịch thuật ngữ chuyên ngành

Khi làm việc trong lĩnh vực công nghệ, bạn sẽ bắt gặp nhiều thuật ngữ chuyên cho lĩnh vực mà bạn làm, thường thì những người ngoài ngành không thể hiểu được. Đó là lý do vì sao các kỹ sư CNTT chuyên nghiệp cần phải có kỹ năng giải thích các vấn đề phức tạp cho những người chỉ có một chút hoặc không hề biết gì về lĩnh vực CNTT. Nếu máy tính của một nhân viên bị lag vì anh này không có đủ RAM ổ cứng bị bad , người kỹ sư phải biết cách giải thích các vấn đề này để bất cứ ai cũng có thể hiểu được.

4. Làm việc nhóm

Để có một sự nghiệp thành công trong mảng CNTT, bạn phải biết cách làm việc với nhiều người.  Cũng có những dự án mà bạn làm một mình từ đầu đến cuối, nhưng đa số các dự án đều cần sự hợp tác chặt chẽ của nhưng thành viên trong nhóm để có được hiệu quả tốt nhất . Là một thành viên của nhóm CNTT, bạn cần biết cách lắng nghe người khác, nhận chỉ trích và hướng dẫn cũng như chịu trách nhiệm thực hiện mọi thứ một cách đúng đắn v. Nhân viên CNTT cần phải biết lắng nghe ý kiến thực hiện mọi việc tỉ mỉ nhưng vẫn phải luôn luôn đúng hẹn.

5. Thuyết trình

Làm việc trong lĩnh vực CNTT yêu cầu bạn phải có khả năng thuyết trình thoải mái và tự tin trước đám đông. Bất cứ khi nào bạn trình bày sản phẩm của nhóm mình cho một cấp cao hơn, giải thích điều gì đó mới cho mọi người trong bộ phận hoặc trình bày trong một buổi đào tạo, kỹ năng thuyết trình là rất quan trọng với những người chuyên nghiệp. bạn phải biết thuyết trình độc lập trong một buổi họp quan trọng mà không gặp phải vấp váp nào. kỹ năng thuyết trình là một trong những kỹ năng rất quan trọng của ngành CNTT nói riêng mà cả những ngành nghề khác nói chung

6. Kỹ năng chăm sóc khách hàng

công nghệ thông tin

Nghề CNTT yêu cầu bạn phải có khả năng giúp đỡ người khác ở mức cơ bản và đó là lý do vì sao bạn cần có kỹ năng chăm sóc khách hàng. Bạn cần giữ thái độ tích cực khi xử lý một vấn đề nào đó, dù đôi khi nó có kỳ cục và hiển nhiên đến thế nào, phải biết lắng nghe, thể hiện sự quan tâm, thông cảm. Bạn cũng phải biết cách “hạ nhiệt” khi có trục trặc xảy ra trong nhóm của mình. vì khi không biết cách “Hạ nhiệt” thì sẽ có rất nhiều điều không hay ví dụ như tinh thần đoàn kết giảm xuống và còn nhiều điều không tốt kéo theo.

7. Kiên nhẫn

Một phần quan trọng của nghề này đòi hỏi bạn phải giải thích các ý tưởng phức tạp cho người khác, đào tạo những người mới vào nghề hoặc hỗ trợ công nghệ mới cho những người chỉ biết đôi chút về CNTT. Những thứ này đều đòi hòi bạn phải hết sức kiên nhẫn và khi bạn đủ kiên nhẫn để luôn bình tĩnh dù trong những trường hợp “ức chế” thế nào, hoặc có thể trả lời đi trả lời lại một câu hỏi mà không nổi cáu thì bạn có hi vọng tiến xa trong ngành.


Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ:

THÔNG TIN CHI TIẾT XEM TẠI WEBSITE : http://ts.utm.edu.vn/ email: tuyensinhutm2017@gmail.com

Văn phòng tư vấn và đăng ký:Phòng B305, số 431 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Địa chỉ: Lô 1 – 4, Số 431 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04) 36 343451 Email: tuyensinhutm2017@gmail.com  Website: http://ts.utm.edu.vn/

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved