Ngành kế toán cần chú ý những gì khi còn là sinh viên?

Trong thời gian chúng ta theo học chương trình kế toán của các trường theo hệ: Trung cấp, cao đẳng, đại học thì chương trình học rất đầy đủ. Và ai cũng công nhận là kiến thức rất rộng vậy nên có vài điều chúng ta cần chú ý.

Có thể bạn quan tâm: Tuyển sinh Liên thông ngành kế toán

Ngành kế toán cần chú ý những gì khi còn là sinh viên? 1

1.Những điều cần biết:

Thực tế là, khi bạn đang học môn học nào đó thì: tiết học, môn học. Người giáo viên hướng dẫn môn học ấy chính là các yếu tố quan trọng đối với bạn.

Vì sao bạn biết không: Hầu như các môn học được thiết kế có xu hướng liên kết với nhau. Môn học này bổ trợ hay là tiền đề để bắt đầu cho môn học kế tiếp.

Cho nên, bạn cần phải học tốt môn trước đó thì bạn mới có thể theo kịp chương trình học tiếp theo. Trường Đại Học Công Nghệ và Quản Lý Hữu Nghị tuyển sinh liên thông kế toán cấp bằng chính quy.

2. Sinh viên cần tập trung học những gì:

Một khi bạn nhận ra rằng: nghề kế toán là quan trọng đối với bạn, bạn phải tìm cho kỳ được công việc kế toán trước hoặc vừa mới tốt nghiệp xong! Thì ngay tại thời điểm chuyển giao giữa học phần Đại cương và Chuyên ngành, chính bạn là người phải thay đổi hành vi học tập của mình!

2. Sinh viên cần tập trung học những gì: 1

Môn vỡ lòng của chương trình kế toán mà bất kỳ ai cũng phải trãi qua đó là:

Nguyên lý kế toán và nó còn có một cái tên khác, đó là: Kế toán đại cương. Bạn phải thật tập trung. Bởi vì, lúc này bạn giống như một tờ giấy trắng (bạn nên biết chỉ có duy nhất trong tay 1 và chỉ 1 tờ mà thôi). Bạn hiểu như thế nào và viết gì lên đó đầu tiên thì mãi mãi về sau nó vẫn là như thế. Và lúc này cũng giống như bạn đang nếm thử 1 món ăn lạ! Một món ăn nuốt khó trôi.

Kế toán tài chính: bạn sẽ có dịp làm quen với các nghiệp vụ kế toán phát sinh, cách thức hạch toán. Kết hợp với vẽ sơ đồ chữ T và bước cao nhất là từ các nghiệp vụ. Đó bạn sẽ lập được bộ báo cáo tài chính, biết các loại sổ kế toán là thế nào. Đây là giai đoạn cuối cùng, bước tổng hợp tất cả các kiến thức kế toán của bạn.

Hai môn còn lại: kế toán chi phí và kế toán quản trị. Thực ra đã được lồng ghép vào 2 môn học mà tôi nêu với bạn phía trên. Chương trình tách ra như thế để phục vụ cho công việc quản trị sau này.

Hướng dẫn đăng ký học Liên thông tại UTM

Các bạn sinh viên có nhu cầu đăng ký học Liên thông chính quy tại UTM, có thể đăng ký qua 1 trong 2 cách dưới đây:

Cách 1:

Đăng ký theo mẫu có sẵn tại đây. Cán bộ tuyển sinh của Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ với bạn để tư vấn.

Cách 2:

Tới trực tiếp Văn phòng của Nhà trường để nộp hồ sơ theo địa chỉ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN LÝ HỮU NGHỊ

Địa chỉ: Lô 1 – 4, Số 431 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Tổng đài: (04) 36 320743 – (04) 37 632 890

Email: humt@moet.edu.vn

Website: www.ts.utm.edu.vn

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved