Kế toán là gì? Học ngành kế toán học những gì?

Kế toán là gì? học Ngành kế toán học những gì?  là một trong những câu hỏi mà đa số các thí sinh khi lưa chọn ngành học kế toán luôn quan tâm và tìm hiểu về 2 câu hỏi đó. Để giải đáp những thắc mắc trên . Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn về nghề kế toán mà các bạn đang có ý định theo đuổi ngành học này.

Kế toán là gì? Học ngành kế toán học những gì? 1

Ngành Kế toán là gì? Học những gì? là câu hỏi chung của nhiều em học sinh quan tâm đến.

 

1.Kế toán là gì?

  • Muốn học ngành Kế toán, trước tiên bạn phải hiểu rõ Kế toán là gì? Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân…Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế.
  • Kế toán được chia thành hai loại:
    – Kế toán công: là kế toán tại những đơn vị hoạt động không có tính chất kinh doanh, không lấy doanh lợi làm mục đích hoạt động như các tổ chức đoàn thể xã hội, các tổ chức nhà nước…
    – Kế toán doanh nghiệp:  là loại kế toán ở các doanh nghiệp, hoạt động với mục tiêu chính là kinh doanh sinh lời.

2.Ngành Kế toán học những gì?

  • Sinh viên học ngành kế toán sẽ được cung cấp những kiến thức đại cương về nhiều lĩnh vực kế  toán, thống kê, khoa học xã hội, luật và trọng tâm là các kiến thức đại cương và chuyên sâu về khoa học kinh tế. kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Đối với chuyên ngành Kinh tế, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về phân tích kinh tế theo ngành, vùng lãnh thổ cũng như các kiến thức kinh tế vi mô và vĩ mô chuyên sâu.
  • Ngoài các kiến thức nên tảng, sinh viên học ngành kế toán còn được trang bị kỹ năng mềm  , sinh viên được rèn luyện kỹ năng viết và giao tiếp trong kinh doanh, thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng lãnh đạo. Sinh viên cũng được trang bị các kỹ năng phân tích tình huống, các kỹ năng tiếp cận, phân tích, xử lý một cách độc lập các vấn đề như tài chính, kế toán, marketing, nhân sự, điều khiển và quản lý những hoạt động kinh doanh trong môi trường quốc tế.
  • Tại những trường đại học đào tạo ngành Kế toán uy tín. Trong đó, trường Đại học Công Nghê Và Quản Lí Hữu Nghị(UTM) là một trong những trường đào tạo ngành kế toán uy tín, cũng như chất lượng ở Hà Nội . Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất mà một kế toán giỏi cần sở hữu. Đặc biệt tại UTM rất chú trọng đến tiếng Anh và kỹ năng mềm luôn được chú trọng bồi dưỡng. Đây chính là lợi thế cạnh tranh giúp cho sinh viên dễ dàng có được công việc hấp dẫn, trở nên nổi trội hơn trong nền kinh tế cạnh tranh,khốc liệt như hiện nay.

Từ những thông tin trên ,sẽ giúp cho sinh viên tìm được câu trả lời cho câu hỏi  “Ngành Kế toán là gì? Học những gì?”, giúp các bạn có quyết định chắc chắn về sự lựa chọn của mình khi lựa chọn ngành kế toán và có sự đầu tư về kiến thức .

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved