Nghề công nghệ thông tin cần những gì hiện nay ??

Trong xã hội hiện nay ngày càng phát triển. Có một ngành luôn luôn phải phát triển thay đổi cập nhật từng ngày từng giờ. Để phù hợp với sự phát triển như vũ bão của công nghệ số hiện nay. Đó là ngành công nghệ thông tin.

Khi thời đại số hóa đang bùng nổ từ marketing online. Mọi thứ xung quanh đều hiện đại hóa thông tin phát triển hướng tới xu hướng IOT( internet of thing). Thì ngành công nghệ thông tin càng phát triển mạnh. Để nắm bắt được xu hướng đang phát triển hiện nay một cách tốt nhất. Bạn muốn phát triển hơn học hỏi nhiều hơn. Có được một vị trí tốt hơn trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bạn không nên bỏ qua những điều cần biết sau đây về công nghệ thông tin.

Nghề công nghệ thông tin cần những gì hiện nay ?? 1
1.Luôn được tiếp cận với những tri thức mới

 • không một ngành nghề nào lại liên tục biến đổi và phát triển như CNTT. Bạn có thể thấy một điều. những kiến thức, những công nghệ của vài năm trước đây đã hoàn toàn lỗi thời so với hiện tại.
 • Làm việc trong ngành này, bạn sẽ luôn được nắm bắt những tri thức mới nhất. Nắm bắt công nghệ hiện đại nhất của nhân loại. Nếu bạn là người say mê khám phá và ưa sự mới mẻ, bạns ẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

2.Đầy năng động và sáng tạo

 • Phần lớn các nhân viên làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đều còn rất trẻ, đầy tài năng, hoài bão và khát vọng. Làm việc trong một cộng đồng như thế, bạn có thể phát huy hết những tiềm năng và năng lực vốn có của bản thân. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi giúp bạn thể hiện tối đa óc sáng tạo.

3.Nhiều thách thức và cơ hội để khẳng định mình

 • Công nghệ thông tin là một trong những nghề có tính cạnh tranh gay gắt và tính đào thải khốc liệt. Bởi đây là lĩnh vực phát triển với tốc độ nhanh nhất và quy tụ nhiều nhất những người tài giỏi trên thế giới.
 • Tuy nhiên, nếu bạn là người tài năng và có hoài bão, đam mê, bạn có thể vượt qua tất cả. trên thế giới có nhiều nhân vật rất nổi tiếng từ hai bàn tăng trắng như bill gate, ceo của facebook mark , steve job.

4.Nhiều cơ hội thành đạt

 • Các bạn đã nghe nhiều câu chuyện lập nghiệp của các danh nhân ngành Công nghệ thông tin? Những câu chuyện ấy đã trở thành những huyền thoại mới về trí tuệ, sức sáng tạo vô biên. ở việt nam có rất nhiều công ty start up khời nghiệp từ công nghệ thông tin thành công như ceo bkav Nguyễn Tử Quảng, hay coder Hà văn Đông.

5.Những tố chất giúp bạn thành công

 1. Thông minh và có óc sáng tạo

  • Với trí tuệ của mình, bạn có thể phân tích vấn đề sáng sủa và gãy gọn, tối ưu hóa một giải thuật, hay tìm ra giải pháp hữu hiệu để giảm chi phí và độ phức tạp, góp phần nâng cao hiệu quả của công việc.
 1. Khả năng làm việc dưới áp lực lớn

  • Nếu bạn là người ghét sức ép công việc, hãy cẩn trọng khi chọn Công nghệ thông tin. Công việc của người làm trong ngành Công nghệ thông tin rất thú vị nhưng cũng đầy vất vả và căng thẳng. Nó đặc biệt đòi hỏi ở bạn khả năng làm việc dưới áp lực công việc lớn, thời gian gắt gao.
 1. Kiên trì, nhẫn nại

  • Kiên trì là phẩm chất đáng quý cần có trong ngành Công nghệ thông tin. Làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin luôn phải đối mặt với những bài toán hóc búa, từ một rắc rối nhỏ trên linh kiện, một lỗi trong dòng lệnh khi lập trình đến một giải thuật chưa tối ưu khi phân tích bài toán. Tính kiên trì, nhẫn nại sẽ giúp bạn giải quyết tốt những khúc mắc của vấn đề để gặt hái thành công trong công việc.Nhẫn nại trong Công nghệ thông tin còn có nghĩa là bạn không dễ dàng bỏ cuộc mặc cho những thất bại vừa qua.
 1. Tính chính xác trong công việc

  • Khoa học luôn đòi hỏi tính chính xác và Công nghệ thông tin tất nhiên không phải là ngoại lệ. Chỉ cần sai trong một dòng mã lệnh lập trình, phân tích một vấn đề không hợp lý hay một sơ suất nhỏ trong chế tạo, lắp ráp thiết bị cũng có thể làm cho một ứng dụng, một chương trình hay cả một hệ thống, một công ty sụp đổ. Đảm bảo tính chính xác trong công việc sẽ giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng công việc của cả tập thể và tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng.
 1. Ham học hỏi, trau dồi kiến thức

  • Ngày nay, Công nghệ thông tin đang liên tục phát triển và biến đổi từng giờ, từng phút. Bạn nghĩ xem sau vài tháng mật độ chíp của bộ vi xử lý sẽ được tăng gấp đôi (tương ứng với năng lực xử lý của máy tính cũng tăng gấp đôi). Chỉ xét trên phương diện đó thôi, những kiến thức hôm nay có thể ngay ngày mai đã trở thành lỗi thời. Nếu bạn không liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ, bạn sẽ bị tụt hậu so với công nghệ mới. Luôn tìm hiểu, học hỏi những cái mới sẽ giúp bạn bắt kịp tiến bộ khoa học công nghệ và đạt được thành công trong ngành Công nghệ thông tin.
 1. Khả năng làm việc theo nhóm (team-work)

  • Công nghệ thông tin là một ngành đặc biệt đề cao khả năng làm việc theo nhóm (team-work). Làm việc theo nhóm không những giúp bạn giảm bớt gánh nặng và độ phức tạp của công việc mà hơn thế, còn giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn. Khi đó các thành viên trong nhóm có thể bổ khuyết được cho nhau, mỗi cá nhân hạn chế được những nhược điểm của bản thân và phát huy tối đa năng lực sáng tạo của mình.
 1. Trình độ ngoại ngữ

  • Như bạn vẫn biết đấy, Công nghệ thông tin và mạng Internet mang tính toàn cầu. Để trở thành chuyên gia Công nghệ thông tin giỏi, bạn phải khá thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu. Có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh sẽ giúp bạn cập nhật được những kiến thức mới nhất, những công nghệ hiện đại nhất từ các cuốn sách điện tử và kho tàng Internet.
 1. Niềm đam mê Công nghệ thông tin

  • Dưới áp lực căng thẳng của công việc và tính cạnh tranh gay gắt, nếu không có niềm đam mê, bạn có thể ngã gục trong nghề đầy thử thách này. Còn nếu bạn chẳng ngại ngần gì khi phải ngồi hàng giờ bên máy vi tính để viết một phần mềm, hoàn thiện một giải pháp, và càng không ngại ngần khi phải thực hiện lại cả công trình mà bạn đã đổ sức vào đó hàng tháng trời, thì thành công đang chờ đón bạn.

Nếu bạn là người đam mê công nghệ thông tin. bạn muốn học hỏi tìm tòi về ngành. Hay bạn đang đi làm. chỉ đơn giản là muốn nâng cao trình độ. nâng cao giá trị của mình sự hiểu biết của mình. giúp mang lại công việc tốt hơn. hay nâng cao giá trị thì tấm bằng đại học sẽ chứng minh điều đó.bạn hãy đến với học liên thông đại học UTM để thực hiện điều đó ngay bây giờ.

6.Thông tin tuyển sinh hệ liên thông

 1. Đối tượng tuyển sinh:

  • -Thí sinh có bằng tốt nghiệp TCCN
  • -Trung cấp nghề, Cao đẳng, Cao đẳng nghề.
  • -cao đẳng chính quy.
 1. Hình thức thi tuyển

  • Môn 1: kỹ thuật lập trình.
  • Môn 2: tiếng anh.
  • Môn 3 cơ sở dữ liệu.

* thi tuyển theo kì thi của trường.
7.Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
(Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ. Được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)
Văn phòng tư vấn và đăng ký :Phòng B305, số 431 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (04) 36 343451 Email: tuyensinhutm2017@gmail.com  Website: http://ts.utm.edu.vn/

UTM NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ-TRUYỀN CẢM HỨNG CHO BẠN!!!

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved