Những điều cần biết khi chuẩn bị hồ sơ thi đại học năm 2017

Nộp hồ sơ thi đại học năm 2017 bạn cần biết những gì?

Thời gian chuẩn bị hồ sơ để thi đại học đã đến. Bạn đã biết mình cần phải có những gì cho hồ sơ thi đại học của mình chưa.

Hồ sơ năm 2017 gồm:

– Hồ sơ ĐKDT THPT quốc gia năm 2017 gồm: Bì đựng Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1, Phiếu số 2 và Hướng dẫn ghi Phiếu ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH, CĐ. 

– Bì đựng Phiếu ĐKDT cũng là phiếu đăng ký tham dự kỳ thi THPT QG. 

– Phiếu số 1, phiếu số 2 cũng gồm các nội dung cơ bản như Bì đựng Phiếu ĐKDT.

– Bản sao (photocopy) 2 mặt CMND hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4x6cm kiểu chân dung, mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).

Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

Phiếu ĐKDT có 4 nhóm thông tin:

A. Thông tin cá nhân: ngoài các thông tin cần thiết, những thí sinh được hưởng ưu tiên xét tốt nghiệp hoặc xét tuyển ĐH, CĐ theo hộ khẩu thường trú tại các xã (phường) thuộc diện đặc biệt khó khăn theo quy định, cần khai thêm mã xã/phường.

B. Thông tin ĐKDT: cần xác định rõ mục đích của việc tham dự kỳ thi và đăng ký bài thi (đối với học sinh hoặc thí sinh chưa tốt nghiệp THPT) hoặc môn thi thành phần (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT).

C. Thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (dành cho thí sinh chưa tốt nghiệp).

D. Thông tin dùng để xét tuyển sinh vào ĐH, CĐ (thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT thì bỏ qua phần này).

Hình ảnh của phiếu đăng ký xét tuyển đại học

Phiếu ĐKDT có 4 nhóm thông tin: 1

Hình ảnh phiếu đăng ký dự thi

Phiếu ĐKDT có 4 nhóm thông tin: 2

Khi hoàn thành những thủ tục đăng ký dự thi và xét tuyển đại học cần thiết. Việc cuối cùng bạn cần làm đó là đóng gói hồ sơ của mình  vào và gửi tới địa điểm bạn dự thi.

Lời khuyên nho nhỏ:

 Nếu bạn muốn là một sinh viên năng động. Nếu bạn muốn học tập trong môi trường thân thiện dễ gần. Nếu bạn muốn học tập ở nơi có cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại ( dành cho những bạn muốn học công nghệ thông tin, khoa kỹ thuật). Nếu bạn muốn vừa học vừa thực hành chứ không phải chỉ học lý thuyết khô khan. Thì hãy đến trường đại học công nghệ quản lý hữu nghị hà nội. Ngôi trường có đủ những thứ bạn cần và tạo cho bạn những kỷ niệm sinh viên tuyệt đẹp.

Chúc các bạn may mắn trong kỳ thi sắp tới!

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved