Những điều cần lưu ý khi đăng kí kì thi THPT Quốc Gia Năm 2017

Kì thi THPT là một kì thi quan trọng để quyết định cuộc đời của một sinh viên.Vậy nên việc cẩn trọng khi đăng kí luôn được các sinh viên quan tâm. Dưới đây chính là những quy định mới nhất của Bộ GD&ĐT về hồ sơ đăng kí dự thi. Nơi đăng ký dự thi và những điều cần lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2017.

Những điều cần lưu ý khi đăng kí kì thi THPT Quốc Gia Năm 2017 1

1.Đối với thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT:

a) Đối với đối tượng học sinh lớp 12:

• Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);
    • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao. Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú;
    • 02 ảnh cỡ 4×6 cm, 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh
    • Trường đại học Công Nghệ và Quản Lý Hữu Nghị tuyển sinh năm 2017

b) Thí sinh tự do, ngoài các hồ sơ quy định như trên phải có thêm:

Giấy khai sinh (bản sao);

Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận không vi phạm pháp luật. Nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;

Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao);

Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

1.Đối với thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT: 1

2.Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT:

• 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao)
  • 02 ảnh cỡ 4×6 cm, 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.
  • Thời gian nộp Phiếu đăng ký dự thi được quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ GDĐT.
  • Khi hết hạn nộp Phiếu đăng ký dự thi, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót. Thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc. Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc cho Trưởng Điểm thi trong ngày làm thủ tục dự thi. Để sửa chữa, bổ sung.
  • Hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT được thí sinh hoàn thiện và nộp tại nơi đăng ký dự thi. Theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ GDĐT.

3.Nơi đăng ký dự thi dự thi THPT Quốc gia 2017:

a) Đối tượng là người đã học hết chương trình THPT hoặc chương trình GDTX cấp THPT. (Gọi chung là chương trình THPT) trong năm tổ chức kỳ thi đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12;

b) Thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở GDĐT quy định, tại địa phương. Hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất cho thí sinh.

.