Những lời khuyên bổ ích cho cử nhân tài chính ngân hàng

Hiện nay, tài chính ngân hàng không còn quá xa lạ với giới trẻ. Để có một công việc ổn định lương cao sau khi ra trường bạn cần có những gì.

Nếu đã chọn tài chính ngân hàng. Dù bạn muốn làm một chuyên viên định giá tài sản giỏi. Hay  một chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp tài năng thì hãy tham khảo những lời khuyên giới đây.

Hiểu rõ năng lực bản thân

Những lời khuyên bổ ích cho cử nhân tài chính ngân hàng

Người thành công luôn biết rằng đâu là đam mê đâu là sở trường của mình. Bill Gates đã bắt đầu với niềm đam mê lập trình cơ bản. Trong suốt cuộc đời mình, ông luôn nỗ lực phấn đấu bởi niềm đam mê đó, và chia sẻ đam mê với những cộng sự tại Microsoft. Và ông đã rất thành công.

Biết được đâu là sở trường và đâu là đam mê của mình đó là yếu tố rất quan trọng để có thể chọn nơi làm việc.

  • Nếu bạn có hứng thú với những con số thì có một số vị trí cho bạn lựa chọn. Trong tài chính ngân hàng có : Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; kế toán viên phòng thanh toán quốc tế…
  • Nếu bạn có khả năng giao tiếp thì hãy chọn: Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp..
  • Hoặc bạn tự tin vào khả năng truyền đạt của mình thì hãy chọn: giảng viên tài chính ngân hàng.

Một nơi làm việc phù hợp nhất với năng lực và sở thích sẽ giúp chúng ta phát triển bản thân không ngừng, qua thời gian sẽ đạt được sự thành thục và điêu luyện đến mức “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”.

Khởi đầu ở môi trường chuyên nghiệp.

Khi mới ra trường các bạn luôn ý niệm rằng phải tìm được chỗ làm việc nào việc nhẹ lương cao. Thước đo giá trị công việc chính là mức lương. Nhưng trên thực tế những bạn trẻ khi mới ra trường điều cần nhất khi bắt đầu đi làm là kiến thức, kỹ năng chuyên môn, tác phong làm việc. Ngay từ đầu bạn chỉ là một tờ giấy trắng chưa được tiếp xúc hay rèn dũa gì. Vậy bạn cần chọn công ty có tác phong làm việc chuyên nghiệp,điều này sẽ in đậm dấu ấn và định hình nên tác phong của bạn.

Lời khuyên thông minh dành cho bạn là hãy tìm việc làm tại những tổ chức, ngân hàng chuyên nghiệp. Ví dụ như BIDV, VIETCOMBANK,Techcombank, ngân hàng công thương Việt Nam… Khi học tài chính ngân hàng tại đại học công nghệ quản lý hữu nghị bạn hoàn toàn được nhà trường giới thiệu thực tập ở những ngân hàng lớn tại Việt Nam như vậy.

Chọn nơi người trẻ được phát triển

Với những bạn trẻ việc tạo động lực để làm việc rất quan trọng. Để làm được điều đó rất nhiều ngân hàng đã “trao quyền” để họ tự có mục tiêu và kỳ vọng, tự tạo ra không gian riêng để rèn luyện và phát triển.

Những lời khuyên bổ ích cho cử nhân tài chính ngân hàng

Chị Alexis Dan Phạm – Giám đốc Khối Quản trị Nguồn nhân lực Techcombank chia sẻ:

“Điều quan trọng hơn cả của một chiến lược nhân sự xuất sắc không hẳn là trả lương cao nhất, đào tạo cao nhất, dù dĩ nhiên những việc đó doanh nghiệp vẫn sẽ làm. Song việc đầu tiên cần làm chính là tạo ra được môi trường mà cán bộ công nhân viên có thể phát triển năng lực và thành công”.

Trong lúc chưa có nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay làm được những việc này, cơ hội cho bạn trẻ là các đợt tuyển dụng cử nhân mới ra trường, những chương trình thực tập sinh, quản trị viên tập sự dành cho sinh viên tài năng mà các doanh nghiệp lớn tổ chức hằng năm. Đó cũng thường là những tổ chức có chính sách thu hút và giữ chân nhân tài bài bản và lâu dài. Không chỉ có doanh nghiệp mà trường đại học công nghệ quản lý hữu nghị cũng tổ chức nhiều hội thảo tư vấn hướng nghiệp giới thiệu việc làm cho sinh viên hàng năm.

-0o0- UTM nơi ươm mầm tài năng và phát triển bản thân -0o0-

 

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved