Những điểm đặc biệt và thú vị của ngành tài chính ngân hàng tại UTM

Tại UTM tài chính ngân hàng là một trong những ngành được đào tạo bài bản và chất lượng nhất. Hơn nữa cơ sở vật chất tại UTM thì rất tiên tiến và hiện đại.

  1. Giáo trình bài bản chuẩn quốc tế

    Tại đại học công nghệ quản lý hữu nghị – UTM đội ngũ cán bộ giảng viên luôn xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo có chất lượng ở nhiều bậc đào tạo, nhất quán với chuẩn đầu ra, phù hợp với chuẩn mực quốc tế, đáp ứng nhu cầu đa dạng ngày càng cao của xã hội, tạo được sự chủ động, sáng tạo trong công tác tuyển sinh.

    Cử nhân tài chính ngân hàng tại UTM được trang bị những kiến thức chung. Một số môn cơ bản như : Lý luận chính trị Mac-lenin, tư tưởng HCM, kiến thức về pháp luật…

Kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng như: Kiến thức cơ bản về tài chính tiền tệ, kế toán; về hoạt động trung gian tài chính; thị trường tài chính trong và ngoài nước; về nghiệp vụ ngân hàng; về hoạt động thanh toán quốc tế và kinh doanh ngoại hối trong hoạt động Ngân hàng; về chuẩn mực, chế độ, chính sách, quy định, luật pháp về quản lý kế toán, tài chính, thuế, bảo hiểm trong doanh nghiệp.

Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo một số kỹ năng cứng. Có thể kể đến  như : thực hiện nghiệp vụ tín dụng ngân hàng đối với các đối tượng khách hàng phù hợp với các quy trình, quy định thực hiện các nghiệp vụ kế toán tài chính đối với các giao dịch ngân hàng, và kế toán nội bộ của ngân hàng thương mại.

Và một kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm,kỹ năng đàm phán…Cho phép sinh viên dễ dàng bắt tay hòa nhập với cuộc sống và phát triển môi trường làm việc mới.

2. Đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất tại UTM

  • Đội ngũ giảng viên

Trường hoàn thiện đội ngũ giảng viên theo xu hướng xây dựng trường trọng điểm. Trường luôn chú trọng đến việc đào tạo đội ngũ cán bộ tri thức xã hội. Để đảm bảo giảng sinh viên được truyền đạt không chỉ là những kiến thức trong sách vở mà còn có cả những kiến thức về xã hội…

  • Cơ sở vật chất

Sự thật về ngành tài chính ngân hàng tại UTM

Cơ sở vật chất hiện đại phòng học sạch sẽ thoáng mát được trang bị điều hòa, phòng máy học tin học mỗi sinh viên một máy tính được đầu tư cấu hình cao, ram khủng phục vụ việc nghiên cứ khoa học cho sinh viên.

3. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Sinh viên tốt nghiệp ngành TCNH tại UTM có phẩm chất trình trị tốt, có ý thức tổ chức kỉ luật, có tác phong làm việc khoa học, nghiêm túc, có đạo đức nghề nghiệp, có tinh thần làm việc theo nhóm, rèn luyện thường xuyên tính kỷ luật và khả năng giao tiếp, có khả năng tự bồi dưỡng và nâng cao trình độ.

Đặc biệt kiến thức chuyên ngành của sinh viên tài chính ngân hàng tại UTM cực kỳ giỏi. Chính vì vậy sinh viên tại UTM khi tốt nghiệp tài chính ngân hàng không hề lo thất nghiệp. Hơn nữa sau khi tốt nghiệp nếu sinh viên chưa tìm được công việc phù hợp cho mình hoàn toàn có thể được nhà trường tư vấn và giới thiệu việc làm.

 

 

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved