Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Liên Thông Đại Học

Liên thông lên đại học là một hình thức đào tạo được bộ giáo dục cho phép một số trường thực hiện. Học liên thông lên Đại học dành cho các đối tượng sinh viên hệ  Cao đẳng hay Trung cấp chuyên nghiệp có cơ hội bổ sung kiến thức và vẫn được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình Liên thông.

 1. Chương Trình Học Tập

 Thuận lợi:
 Kiến thức nhận được khi học hệ liên thông và chính quy là hoàn toàn như nhau. Học liên thông bạn sẽ được các giáo viên, giảng viên hỗ trợ tối đa trong quá trình học. Đặc biệt khi chọn các trường đại học danh tiếng, uy tín hàng đầu.
Cùng với đó nếu vừa làm vừa học giúp bạn vận dụng hiệu quả kiến thức tốt hơn. Nâng cao kiến thức chuyên môn. Vừa “học” vừa “hành”.
Khó khăn:
 Tuy nhiên việc kết hợp giữa vừa học, vừa làm sẽ nảy sinh một số vấn đề. Nếu bạn không thực sự quyết tâm khi làm cả 2 việc thì rất dễ dẫn đến stress, mệt mỏi và nản chí.
Thêm nữa các vấn đề lo toan cuộc sống khi trưởng thành sẽ ngày càng tăng. Điều này khiến sự tập chung cho công việc hay học tập của bạn không còn cao. Kiến thức thu được từ việc học liên thông không được nhiều.
 Chương Trình

2. Thời gian

Thuận lợi:
Sinh viên có thể được liên thông đại học ngay sau tốt nghiệp. Đây là thay đổi mới của bộ Giáo Dục năm nay. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học liên thông đại học ngay sau khi tốt nghiệp.
Thời gian học tập linh hoạt và ngoài giờ hành chính. Bạn có thể chọn cho mình các buổi học phù hợp với thời gian làm việc trong tuần, chiều, tối hay cả các buổi cuối tuần.
Ngoài ra, gần đây khi công nghệ số phát triển việc học liên thông đại học trở nên đơn giản hơn rất nhiều đối với những người bận rộn. Bằng phương pháp đào tạo trực tuyến (E-learning) người học có thể thoải mái lựa chọn hơn trong vấn đề thời gian, địa điểm
Khó Khăn:
Tuy thời gian là linh động tuy nhiên thời gian còn phụ thuộc vào số lượng các sinh viên tham gia lớp. Nếu thời gian bạn chọn quá ít người tham gia thì lớp đó sẽ có thể không được mở.
Bố trí thời gian cho việc học cũng khiến bạn phải “hi sinh” đi một số việc cá nhân khác.
Thời gian học tập đôi khi phụ thuộc vào cả giảng viên đào tạo. Một số trường hợp khi giảng viên đào tạo bận đột xuất hay phải đi công tác phải thay đổi lịch học thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình học liên thông và làm việc của sinh viên

 

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved