Cùng tìm hiểu về ngành ngôn ngữ anh tại UTM 

 Giới thiệu ngành ngôn ngữ Anh 

Cùng tìm hiểu về ngành ngôn ngữ anh tại UTM  1

Hiện nay ở Việt Nam cũng có nhiều đơn vị đào tạo về Tiếng Anh nói chung, ngôn ngữ Anh nói riêng. Tuy nhiên chương trình đào tạo hầu hết mang tính hàn lâm hoặc kết nối rất ít với chuyên môn khác nên gây khó khăn cho sinh viên tìm việc khi ra trường.

Trường đại học UTM, dựa trên thế mạnh và kinh nghiệm đào tạo của mình, xây dựng chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh với sự kết hợp lồng ghép kiến thức về Ngôn ngữ Anh nói chung với một chuyên môn sâu về tiếng Anh thương mại hoặc tiếng Anh công nghệ thông tin (CNTT).

Sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại UTM sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử,…nước Anh và các nước khác trên thế giới có sử dụng tiếng Anh. Sinh viên sở hữu những kiến thức này sẽ có thể làm chủ và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo; đồng thời sinh viên cũng trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, công nghệ thông tin, quan hệ quốc tế, kỹ năng giao tiếp… để có thể đáp ứng được hết các yêu cầu của nền kinh tế Việt Nam hiện nay.

Học Ngôn ngữ Anh ra làm ? 

Cùng tìm hiểu về ngành ngôn ngữ anh tại UTM  2

“Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì?” là câu hỏi đầu tiên mà mỗi bạn có nhu cầu học Ngôn ngữ Anh phải trả lời. Tuy nhiên, đáp án câu hỏi này lại vô cùng đơn giản. Việt Nam đang trên đà hội nhập kinh tế Thế giới. Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của nhiều tổ chức kinh tế lớn như: ASEAN, APEC, ASEM, WTO,… Và gần đây nhất, ngày 4/2/2016 Việt Nam đã chính thức ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Điều đó có nghĩa là rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại cách công ty, tập đoàn đa quốc đang chờ đợi bạn nếu bạn có nền tảng là thành thạo Ngôn ngữ Anh.

Trong xu thế toàn cầu hóa nói chung và hội nhập kinh tế nói riêng, Ngôn ngữ Anh đã đang và sẽ ngày càng trở nên quan trọng. Có thể nói rằng: Bạn vẫn có thể thành công nếu không giỏi Ngôn ngữ Anh nhưng bạn sẽ đến với thành công nhanh hơn nếu học Ngôn ngữ Anh.

Học Ngôn ngữ Anh ra làm nghề ? Học Ngôn ngữ Anh dễ xin việc không? 

Ngôn ngữ Anh đã len lỏi vào nhiều lĩnh vực của đời sống từ tài chính, du lịch, xuất – nhập khẩu đến y tế, giáo dục, báo chí – truyền thông,… Do đó, nếu tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường năng động với mức lương hấp dẫn. Bạn không cần phải băn khoăn “Học Ngôn ngữ Anh ra làm nghề gì?” vì bạn có thể thử sức với nhiều vị trí như: chuyên viên biên – phiên dịch, nhà hoạt động ngoại giao, làm việc cho công ty xuất – nhập khẩu, giảng dạy Ngôn ngữ Anh cho các trường, làm phóng viên, biên tập viên mảng tin tức quốc tế,…

Ngôn ngữ Anh là một trong nhưng yếu tố giúp bạn “ghi điểm” với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia hay những đơn vị thường xuyên giao dịch với đối tác nước ngoài thì Ngôn ngữ Anh gần như là yếu tố quyết định xem bạn có được lựa chọn hay không. Sinh viên Ngôn ngữ Anh thường có cơ hội việc làm rộng mở tại các tập đoàn đa quốc, các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hay các văn phòng đại diện của Việt Nam ở nước ngoài. Hơn thế nữa, theo các chuyên gia kinh tế Ngôn ngữ Anh bao giờ cũng là ngành được ưa chuộng vì thị trường lao động Việt Nam cần rất nhiều người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hóa – xã hội và thành thạo kỹ năng làm việc.

Nội dung chương trình ngôn ngữ anh tại UTM 

Cùng tìm hiểu về ngành ngôn ngữ anh tại UTM  3

Cung cấp cho sinh viên kiến thức tương đối rộng về ngôn ngữ Anh, văn hoá, xã hội và văn học Anh-Mỹ; lý thuyết biên-phiên dịch, kiến thức bổ trợ về Quan hệ quốc tế.

Sinh viên khi ra trường đạt được trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và công tác có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn như công tác biên – phiên dịch, giảng dạy tiếng Anh, và có thể đảm đương các công việc đối ngoại và hợp tác quốc tế phù hợp tại các Bộ, Ban, Ngành trung ương, địa phương, các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp.

Nội dung gồm có:

– Khối kiến thức chung

– Kiến thức tiếng Anh

– Kiến thức ngôn ngữ – Văn hoá và văn học Anh

– Chuyên sâu Tiếng Anh thương mại

– Chuyên sâu Tiếng Anh CNTT

– Học tập tại doanh nghiệp

– Khoá luận tốt nghiệp

Tại sao nên học ngôn ngữ Anh tại UTM ? 

Cùng tìm hiểu về ngành ngôn ngữ anh tại UTM  4

Trước tầm quan trong và các tác dung thiết thực của Ngôn ngữ Anh, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Ngôn ngữ Anh làm hành trang vững chắc cho tương lai của mình. Tuy nhiên chương trình đào tạo của UTM không chỉ giúp bạn tăng kiến thức chuyên môn mà còn tăng kĩ năng nghề nghiệp , kĩ năng mềm để bạn tự tin và chuyên nghiệp hơn khi ra trường

Hy vọng với những thông tin mà UTM chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có những đúng đắn trong tương lai. Chúc các bạn thành công

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved