Triển vọng nghề nghiệp của ngành quản lý nhà nước

Bạn muốn đang và sẽ theo học ngành Quản Lý Nhà Nước. Nhưng hiện tại bạn vẫn còn đang phân vân liệu sau khi theo học thì cơ hội việc làm theo ngành nghề liệu có suôn sẻ hay không.UTM sẽ cùng bạn tư vấn và giải đáp thắc mắc này.

Học ngành quản lý nhà nước ra trường làm gì?

Để có thể trả lời được câu hỏi này,chúng ta phải hiểu ngành quản lý nhà nước là gì và tầm quan trọng của ngành đối với xã hội ngày nay.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành quản lý nhà nước

Quản lý nhà nước là một hình thức hoạt động của nhà nước được thực hiện trước hết và chủ yếu bởi các cơ quan hành chính nhà nước, có nội dung là bảo đảm sự chấp hành luật, pháp lệnh và các nghị quyết của cơ quan quyền lực nhà nước, nhằm tổ chức và chỉ đạo thực hiện một cách trực tiếp và thường xuyên công cuộc xây dựng kinh tế, văn hoá, xã hội và hành chính – chính trị của nước ta.

Ngành quản lý nhà nước là ngành đóng vai trò quan trọng trong xã hội,là ngành có liên quan tới gần như mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội từ kinh tế-chính trị đến các vấn đề tâm linh, tôn giáo,…

Ra trường với tấm bằng Quản Lý Nhà Nước, sinh viên có thể đảm đương các vị trí công việc như:

• Quản lý, chuyên viên hành chính các cơ quan thuộc khu vực công và khu vực tư.
  • Quản lý điều hành trong môi trường công sở, làm chuyên viên hành chính trong các cơ quan khối công chức hoặc tư nhân, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan đoàn thể ..
  • Nghiên cứu viên về khoa học Hành chính, khoa học Quản lý ở các cơ sở nghiên cứu, các cơ quan tham mưu hoạch định chiến lược, chính sách của Đảng và Nhà nước.
  • Làm công tác giảng dạy về Khoa học Hành chính, khoa học Quản lý tại các cơ sở giáo dục.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành quản lý nhà nước tại UTM

Hiện tại ngành Quản Lý Nhà Nước là một ngành được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, theo học và cũng được đánh giá là một trong những ngành nghề HOT hiện nay cùng với các ngành nghề như Công nghệ thông tin, kế toán,…, do đó hiện nay Quản Lý Nhà Nước đã được đưa vào làm ngành học và có chương trình giảng dạy ở rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên toàn bộ hệ thông giáo dục Việt Nam, trong đó ngành Quản Lý Nhà Nước tại Trường Đại Học Công nghệ và Quản lý Hữu nghị (UTM) được xem là một trong những nơi đào tạo chất lượng và tốt nhất (theo đánh giá của xettuyendaihoc.net.vn ).

Lợi ích khi theo học ngành Quản Lý Nhà Nước tại UTM

• Môi trường học tập thân thiện, sáng tạo
  • Được theo học dưới sự giảng dạy tận tình của giảng viên 100% có trình độ thạc sĩ trở lên.
  • Có hệ thống tư vấn học thuật giúp sinh viên giải đáp được thắc mắc về bài vở cũng như củng cố ý tưởng nghiên cứu.
  • Được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật, kế thừa từ những nội dung mới của các trường ĐH tại Châu Âu như: Anh, Pháp, Đức,… một cách thường xuyên.
  • Sinh viên học ngành Quản lý nhà nước sẽ được tham gia thực hành, thực tập tại những tổ chức, cơ quan của Đảng và Nhà nước, các trường đại học, trường chính trị các tỉnh.
  • Giúp bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ ngoại khóa.
  • Sinh viên khi theo học sẽ được đào tạo chuyện sâu về các kỹ năng:
    + Kỹ năng điều hành tổ chức, xây dựng hoạch định.

+ Kỹ năng quản lý nhân sự.

+ Kỹ năng thao tác, vận hành nghiệp vụ hành chính.

+ Kỹ năng giải quyết nghiệp vụ hành chính.

+ Kỹ năng phân tích đánh giá.

• Có cơ hội việc làm tốt ngay sau khi ra trường.

Học ngành quản lý nhà nước ra trường làm việc ở đâu?

Được đào tạo chuyên ngành tại UTM. Bạn sẽ được đào tạo đủ kỹ năng để làm việc tại:

• Các cơ quan khối công chức hoặc cơ quan tư nhân.
  • Các cơ quan đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội.
  • Các cơ quan khoa học, cơ sở nghiên cứu trực thuộc nhà nước.
  • Các cơ quan tham mưu hoạch định chiến lược, chính sách của Đảng và Nhà nước.
  • Các cơ sở giáo dục về chuyên ngành Quản Lý Nhà Nước.Triển vọng nghề nghiệp của ngành quản lý nhà nước

Hi vọng sau khi đọc, bài viết trên đã phần nào giúp bạn giải đáp được những thắc mắc và nghi vấn về triển vọng nghề nghiệp của ngành quản lý nhà nước ,từ đó giúp bạn có được cái nhìn khái quát và sự lựa chọn đúng đắn ngành nghề phù hợp với khả năng và mục đích của mình sau này.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Phòng Tư vấn – Tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị
Email: tuyensinhutm2017@gmail.com                  Website: ts.utm.edu.vn

UTM NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CHO BẠN!!!