Việc Làm Khi Học Liên thông Quản Trị Kinh Doanh

Học ngành nào ra trường đều mong muốn có việc làm. Học liên thông Quản Trị Kinh Doanh ra trường thì làm gì? Các bạn sẽ được giải đáp thắc mắc dưới đây…

Nhiều bạn sinh viên hiên nay. Vẫn chưa định hướng cho mình việc làm sau khi tốt nghiệp. Từ khi học đến khi tốt nghiệp đại học hay liên thông. Họ chỉ học và học, quá thụ động. Ra trường thì thiếu kinh nghiệm. Đi làm thì làm không đúng ngành mình học. Hoặc đa số thất nghiệp. Các bạn chọn sai ngành hay ra trường không đúng thời. Không phải vậy… công việc hiện nay không chỉ đòi hỏi bạn có kiến thức.  Còn đòi hỏi bạn về trình độ kinh nghiệm

Tuy nhiên, dù với lý do nào đi nữa. Thì ngày càng có nhiều sinh viên mới tốt nghiệp tin rằng. Họ không nên hay không cần biết chính xác nên làm gì với nghề nghiệp của mình. Sau khi rời khỏi giảng đường đại học. Thực tế này đang khiến bạn lo lắng phải không? Bạn muốn tìm một hướng đi khác. Muốn lao vào xã hội để làm việc. Những người bạn của bạn có người quyết định đi du lịch. Có người học tiếp lên cao. Có người tình nguyện về phục vụ tại các địa phương vùng sâu vùng xa. Dù quyết định của các bạn có thế nào đi nữa. Thì tôi chắc rằng không ai có thể nói. Quyết định này là khôn ngoan và sáng suốt hơn các quyết định khác.

Vài năm đầu sau khi tốt nghiệp chỉ là khởi đầu của một quá trình khám phá lâu dài. Bạn có thể phải làm những công việc tẻ nhạt. Hoàn toàn không phù hợp với tích cách. Nhưng hãy nhớ rằng không ai làm mãi một nghề. Khi cuộc sống của bạn có nhiều thứ để lo lắng hơn như gia đình. Con cái bạn sẽ ít phạm sai lầm trong nghề nghiệp hơn. Bạn sẽ học được nhiều từ những vấp ngã ban đầu.

Sự chuẩn bị bạn đầu và định hướng trước mục tiêu. Luôn giúp bạn giải quyết khó khăn dễ hơn. Không còn thụ động sau khi ra trường. Không biết mình muốn gì và làm gì.

Việc Làm Khi Học Liên thông Quản Trị Kinh Doanh 1

 Việc làm khi Học liên thông ngành quản trị kinh doanh.

Với một ngành đòi hỏi sự năng động và sáng tạo. Thì công việc đòi hỏi với ngành cũng khá cáo. Không chỉ đòi hỏi một người có kiến thức chuyên sâu. Kinh nghiệm thực tế cũng cần nhiều năm. Các kỹ năng phân tích hay đánh giá cũng phải có đấy.

Kỹ năng Xây dựng chiến lược, và lập các kế hoạch kinh doanh

  • Kỹ năng nghiên cứu, phát triển thị trường
  • Kỹ năng xây dựng, điều hành hệ thống kinh doanh
  • Các kỹ năng về marketing, tiếp thị

Công việc đầu chưa hẳn là công việc cuối bạn làm. Nhưng đó là sự khởi đầu của thành công của bạn. Kinh nghiệm thực tế từ những công việc đơn giản đầu tiên. Dù cho có sự thất bại đó cũng là điều dễ hiểu. Không có con đường thẳng đến sự thành công. Khó khăn và thất bại luôn đồng hành trên con đường thành công của bạn.

 Việc làm khi Học liên thông ngành quản trị kinh doanh. 1

Quản trị kinh doanh: Ngành này đào tạo các nhà quản trị cho tương lai. Do đó các bạn sẽ có được kiến thức rất rộng. Bạn sẽ biết được những kiến thức cơ bản. Và nguyên tắc hoạt động của các phòng ban trong công ty. Từ đó đưa ra những quyết định để phát triển một cách đúng đắn. Và cũng do kiến thức rất rộng nên bạn sẽ không thể nguyên cứu chuyên sâu bất cứ phòng ban nào. Đó cũng là lý do vì sao các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành này. Thường có nhận xét chung là khó kiếm việc làm.

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành này có thể được tuyển dụng vào một số vị trí như: nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống, nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu Các vị trí có chức danh trưởng, phó phòng hoặc cao hơn thường yêu cầu kinh nghiệm công tác.

Có cơ hội làm việc tại tất cả các đơn vị/công ty trên cả nước (và quốc tế). Hầu hết các tổ chức đều có hoạt động kinh doanh, và với một lượng lớn các doanh nghiệp tại Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp là không nhỏ. Với các kiến thức về chuyên môn, cùng các kỹ năng, bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau liên quan đến hoạt động kinh doanh của tổ chức.

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved