Xét tuyển đại học bằng cách xét học bạ tại utm

Những năm gần đây, phương thức xét tuyển học bạ THPT ngày càng được nhiều trường đại học áp dụng. Như hình thức tuyển sinh riêng, đây cũng là một trong những phương pháp. Xét tuyển được các nước tiên tiến trên thế giới triển khai.

Xét tuyển đại học bằng cách xét học bạ tại utm 1

1.Vào đại học bằng cách xét học bạ có gì khác không

Xét tuyển học bạ THPT lớp 12 là phương thức tuyển sinh riêng của các trường. Hoàn toàn không bị chi phối bởi việc chọn môn thi THPT quốc gia. Đối với một số trường, phương thức xét tuyển học bạ còn trở thành một trong những tiêu chí trong việc sơ tuyển. Vào trường bên cạnh những yêu cầu về mức điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia. Điển hình là một số trường  như Đại học Công Nghệ và Quản Lí Hữu Nghị.

Thế nhưng, khi đối sánh với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, nhiều thí sinh vẫn băn khoăn. Vào đại học bằng xét tuyển học bạ có gì khác. Về cơ bản, điều khác biệt duy nhất giữa phương thức xét tuyển chính là về điều kiện xét tuyển. Và mốc thời gian xét tuyển. Ở mỗi trường, điều kiện và thời gian xét tuyển học bạ  sẽ do trường Đại học đó quy định. Có một số trường sử dụng điểm năm lớp 12, điểm 3 năm cấp 3 hay xét cả yếu tố hạnh kiểm tùy vào từng trường.

Hầu hết các tổ hợp môn xét tuyển ở phương thức xét tuyển học bạ đều trùng với các tổ hợp môn. Của phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia tại các trường Đại học. Do đó, các thí sinh không gặp quá nhiều khó khăn khi lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển cho mình. Bên cạnh đó, ở phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh bắt buộc phải tốt nghiệp THPT. Thì mới được phép đăng ký xét tuyển.

1.Vào đại học bằng cách xét học bạ có gì khác không 1

2.Có khác biệt nào khi thí sinh xét tuyển học bạ THPT tại UTM

Năm 2017, UTM tiến hành song song hai phương thức tuyển sinh Xét kết quả thi THPT quốc gia và xét học bạ lớp 12. Trong đó xét điểm học bạ lớp 12 là phương thức tuyển sinh riêng của trường. Kết quả của phương thức này không ảnh hưởng đến nguyện vọng của phương thức còn lại.
Khi xét tuyển học bạ lớp 12 vào trường, bên cạnh điều kiện tốt nghiệp THPT, thí sinh cần đảm bảo điều kiện. Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn. Xét tuyển phải đạt từ 18.0 trở lên đối với trình độ đại học.

Tại UTM, tất cả thí sinh trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển học bạ THPT cũng như thí sinh trúng tuyển. Theo phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc. Gia đều được học cùng nhau và được thụ hưởng những điều kiện học tập tốt nhất với môi trường học tập hiện đại.

Copyright © 2017 Trường đại học Công nghệ và Quản Lý Hữu Nghị. All rights reserved